Tranh luận nóng

Lời người nhà bệnh nhân bị bảo vệ đánh nhập viện

Thứ Ba, 13/03/2018 07:44

(Tin tức thời sự) - Anh P. cho biết, anh bị anh Vũ Quang Tuấn, đội trưởng bảo vệ dùng chén uống nước chè ném trúng đầu rồi tiếp tục ném gạt tàn thuốc lá vào người.

Liên quan đến thông tin người nhà bệnh nhân tố bị bảo vệ đánh nhập viện, ngày 12/3, ThS. BS Nguyễn Bá Tĩnh, trưởng phòng công tác xã hội bệnh viện K Tân Triều (TP Hà Nội) xác nhận có xảy ra sự việc trên.

Theo ông Tĩnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của bệnh viện đã nhận được thông tin phản ánh và phía bệnh viện đã làm việc với phía đơn vị bảo vệ.

“Theo thông tin chúng tôi nắm được, thời điểm người nhà bệnh nhân đến đã hết giờ vào thăm và người này không có thẻ, áo vàng theo quy định. Bảo vệ đã ngăn lại nhưng anh này vẫn xông vào bên trong và có thái độ không hợp tác”, ông Tĩnh nói.

Loi nguoi nha benh nhan bi bao ve danh nhap vien
Anh Hoàng Tuấn P. phải nhập viện vì bị bảo vệ BV hành hung - Ảnh: NLĐ

Cũng theo ông Tĩnh, phía bệnh viện không thể chấp nhận được hành động của bảo vệ trước mặt người nhà bệnh nhân. Bệnh viện cũng đề nghị phía công ty cổ phần bảo vệ an ninh Cộng Lực có biện pháp xử lý và họ đã đình chỉ công tác đối với một bảo vệ trực tiếp đánh người nhà bệnh nhân. Ngoài ra, phía đơn vị bảo vệ cũng phải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị cho anh Hoàng Tuấn P. (34 tuổi, quê Nam Định).

Trước đó, theo phản ánh, vào khoảng 8h ngày 9/3, anh P. đến viện K, cơ sở Tân Triều chăm sóc mẹ đang điều trị do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của bệnh viện, do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại.

Anh P. cho biết, mặc dù anh giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

Sau đó anh P. ra sảnh phía ngoài, gần khu vực căng-tin để hút thuốc lá. Một bảo vệ và 2 người mặc quần áo công an tiến lại gần mời anh P. ra khu nhà bảo vệ để làm việc. 

"Lúc này, tôi bị anh Vũ Quang Tuấn, đội trưởng bảo vệ dùng chén uống nước chè ném trúng đầu sau đó tiếp tục ném gạt tàn thuốc lá vào người nhưng may mắn tránh được” – anh P. nói.

Theo anh P, sau đó anh tiếp tục bị bảo vệ tên Tuấn đánh vào ngực và một số người khác lao vào đánh gây thương tích vùng ngực, bụng, hai bên mạn sườn và một số chỗ khác.

Ngay sau đó, lực lượng công an khu vực có mặt tại bệnh viện đã đến can ngăn kịp thời, đưa bệnh nhân vào bệnh viện Quân y 103 cấp cứu, đồng thời lập biên bản lời khai giữa 2 bên. Bước đầu 2 bên đã hoà giải, bảo vệ Hoàng Anh Tuấn đã cam kết chi trả hoàn toàn chi phí điều trị cho nạn nhân. Về phía bệnh viện K, ngay sau đó đã cử người đến thăm hỏi anh P.

Được biết, sau 4 ngày điều trị tại bệnh viện Quân y 103, anh P. vẫn đang còn choáng, mạn sườn phải vẫn đau, chưa di chuyển được.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thùy Dung (Tổng hợp)