Tranh luận nóng

Lời thật Chủ tịch xã để bố đẻ xây nhà trái phép

Thứ Hai, 22/01/2018 15:23

(Tin tức thời sự) - Ông Trường cho rằng, việc bố mẹ ông xây dựng nhà trái phép, ông sẽ có trách nhiệm trong vấn đề yêu cầu khắc phục.

Xung quanh thông tin đề nghị kỷ luật Chủ tịch xã để bố đẻ xây nhà trái phép, sáng ngày 22/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Quang Trường, Chủ tịch UBND xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’Lấp, tỉnh Đắk Nông) cho rằng, sự việc này có nhiều vấn đề.

"Đây là đất của bố mẹ tôi nên họ đã sử dụng theo ý mình. Trước đó, xin chuyển đổi không được thì bố mẹ tôi làm. Khu đất đó cũng có nhiều người xây dựng nhà và giờ cũng khắc phục. Bố mẹ tôi làm trên đất đó thì tôi cũng có trách nhiệm trong vấn đề yêu cầu khắc phục. Việc này phải làm đúng theo quy định", ông Trường nói.

Loi that Chu tich xa de bo de xay nha trai phep
Nhà kho và nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Ảnh: ANTĐ

Về việc này, cùng ngày, ông Lâm Trí Hy, Bí thư Đảng ủy xã Nhân Cơ cho rằng, khu vực nhà ông Lê Đức Kỳ (bố đẻ ông Trường) xây dựng là đất nông nghiệp.

"Việc ông Kỳ xây nhà trên đất nông nghiệp như vậy theo quy định đất đai là không đúng. Tuy nhiên, ở địa bàn có nhiều người cũng xây như thế", ông Hy cho biết thêm.

Như báo chí đưa tin, ngày 21/1, lãnh đạo huyện Đắk R’lấp giao phòng nội vụ xem xét kiểm điểm ông Lê Quang Trường và các cá nhân liên quan trong việc để ông Lê Đức Kỳ xây nhà ở, kho xưởng trên đất nông nghiệp.

Theo vị lãnh đạo này, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đắk R’lấp cũng đang kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Lê Quang Trường.

Theo kết quả kiểm tra của Thanh tra huyện Đắk R’Lấp năm 2013, UBND xã Nhân Cơ lập hồ sơ đề nghị cấp sổ đỏ cho ông Lê Đức Kỳ trên diện tích hơn 1.400 m2 đất nông nghiệp tại thôn 7, xã Nhân Cơ. Dù không được huyện đồng ý nhưng vợ chồng ông Kỳ đã cho xây kho xưởng (450 m2) và nhà ở (200 m2) trên thửa đất nông nghiệp trên.

Sau đó, ông Kỳ đã giao nhà và kho xưởng cho vợ chồng ông Trường quản lý, sử dụng và kinh doanh và ở đến hiện nay.

Được biết, mảnh đất mà ông Kỳ xây dựng trái phép hiện đang xảy ra tranh chấp với một người dân địa phương.

Mai Thùy