Tranh luận nóng

Lời thật vụ lãnh đạo mặc váy đứng trên bè dân kéo

Thứ Tư, 11/10/2017 16:06

(Tin tức thời sự) - Bà Tâm cho rằng, đây là trường hợp bất khả kháng, nếu bà mặc đẹp vào karaoke, nhà hàng thì mới có lỗi.

Liên quan đến bức ảnh cán bộ phường mặc váy, đứng trên bè cho dân kéo khi đi thị sát bão lũ, ngày 11/10, trao đổi với báo Đất Việt, bà Trịnh Thanh Thủy, phó Chủ tịch UBND phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho rằng, bà cũng nằm trong đoàn lãnh đạo phường đi thị sát bão lũ.

"Trên địa bàn phường chúng tôi đang bị ngập lụt nên lãnh đạo phường có đi kiểm tra xem bè, phà có đủ an toàn để đưa đón người già và trẻ em đi học không. Mọi người mới nhìn hình ảnh thì chưa nên đưa ra phán xét mà phải đi thực tế mới nắm bắt được tình hình.

Người dân ở đây đang rất khổ vì phải chống chọi với bão lũ, ngay cả bản thân chúng tôi cũng phải tranh thủ cả buổi trưa để đi phát bánh mỳ cho dân", bà Thủy nói.

Loi that vu lanh dao mac vay dung tren be dan keo
Loi that vu lanh dao mac vay dung tren be dan keo
Hình ảnh cán bộ đứng trên bè cho dân kéo khiến nhiều dân mạng bất bình. Ảnh: Khám phá

Theo bà Thủy, hình ảnh bà Nguyễn Thị Tâm, bí thư phường Đông Thọ với 1 bà giám đốc doanh nghiệp đứng trên bè do 1 cán bộ phường và 1 người dân đi cùng kéo là có thật. Tuy nhiên, những cán bộ này chỉ là đi thử chứ không phải mục đích đi thị sát lũ bằng bè này.

Giải thích thêm về hình ảnh này, bà Thủy cho rằng, theo đúng lịch, sáng ngày 11/10, lãnh đạo phường đi chúc mừng các doanh nghiệp trong địa bàn phường nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, sau đó sẽ đi kiểm tra tình hình bão lũ. Việc lãnh đạo phường mặc váy lịch sự đi chúc mừng các doanh nghiệp cũng là thể hiện sự tôn trọng giữa các bên.

"Sau khi chúc mừng xong, chúng tôi đến ngay địa phương đang bị ngập nặng và muốn lên bè để thử độ chòng chành như nào chứ không phải bắt dân kéo. Người dân không hiểu đưa bức ảnh này lên mạng xã hội khiến lãnh đạo phường phải trăn trở. Hơn nữa, việc mặc váy đi bè này cũng rất nguy hiểm, chứ không phải an toàn đâu", bà Thủy thông tin thêm.

Về việc này, cùng ngày, trên báo chí, bà Tâm cho biết, bà đứng trên bè đi được 1 đoạn rồi cũng xuống lội bộ. Từ sáng đến giờ bà thay 3 bộ quần áo rồi. Không kịp về nhà nên bà phải đi mượn hàng xóm để thay.

Loi that vu lanh dao mac vay dung tren be dan keo
Bí thư phường Nguyễn Thị Tâm mặc váy đi thị sát. Ảnh: Khám phá

Nói về những lời bình luận không hay trên mạng, bà Tâm cho biết: "Đây là tình trạng bất khả kháng. Chúng tôi làm đều vì dân. Chúng tôi mặc đẹp vào karaoke, nhà hàng thì mới có lỗi.

Còn đây là trường hợp gấp gáp, chúng tôi có mặt kịp thời để động viên, giúp đỡ bà con. Việc chúng tôi làm ở thành phố cũng ghi nhận. Mọi người bình luận thế nào chúng tôi cũng chịu. Cái tâm của mình với dân thế nào mới quan trọng".

Được biết, tại phường Đông Thọ có tới 500 hộ dân bị ngập nước trải rộng trên 4 khu phố. Trong đó có 3 khu phố ngập nặng từ 1h sáng nay (11/10-pv). Cán bộ phường đã giúp các hộ dân kê thóc gạo, đồ đoàn lên cao và đưa người già, trẻ em di dời về nhà văn hóa, trụ sở phường trú tạm.

Như báo chí đưa tin, sáng ngày 11/10, một đoàn cán bộ phường Đông Thọ đứng đầu là bí thư phường đã trực tiếp xuống nhà dân để hỏi thăm tình hình.

Tuy nhiên, mạng xã hội lại thấy bất bình với hình ảnh nữ cán bộ phường mặc váy đẹp và thậm chí đứng trên bè để cho người dân kéo khi đi thị sát.

Sau 2 giờ chia sẻ, hình ảnh này đã gây chú ý của nhiều người. Đa số ý kiến cho rằng việc mặc váy đẹp đi thăm dân ngập nước và bắt người dân kéo bè là không thể chấp nhận được.

Thu Hoài