Tranh luận nóng

Lùm xùm tướng về hưu cự cãi CSGT: Hành động nóng

Thứ Ba, 18/07/2017 07:18

(Tin tức thời sự) - Việc này liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội nên Cần Thơ đang làm báo cáo xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.

Xin ý kiến Bộ Quốc phòng, Bộ Công an

Ngày 17/7, trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP. Cần Thơ xác nhận thông tin Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quân ủy Trung ương cự cãi với chiến sĩ CSGT khi bị yêu cầu dừng xe vì chạy quá tốc độ.

Theo Đại tá Hạnh, do đây là vụ việc khá nghiêm trọng, liên quan đến nguyên cán bộ cấp cao quân đội, nên Công an TP. Cần Thơ đang làm báo cáo gửi Bộ Quốc phòng, Bộ Công an xin ý kiến chỉ đạo.

Lum xum tuong ve huu cu cai CSGT: Hanh dong nong
Đoạn đường quy định tốc độ tối đa là 70 km/h. Ảnh: PLO

Đại tá Hạnh cũng cho biết đã chỉ đạo Công an quận Bình Thuỷ trong chiều 17/7 mời Trung tướng Võ Văn Liêm và tài xế lái xe hôm đó đến làm việc để làm rõ sự việc.

Chiều tối 17/7, trả lời báo chí, Trung tướng Võ Văn Liêm cho biết bản thân không muốn nói thêm về vụ việc vì Giám đốc Công an TP Cần Thơ đang cho kiểm tra và xử lý vụ việc.

“Ở đây tôi chỉ nói là con người tôi không phải như thế. Nhưng mà hành vi của CSGT như thế là không chấp nhận được. Xe sai thì kiểm tra tài xế chứ sao lại đòi kiểm tra xe. Luật pháp quy định trường hợp nào được phép kiểm tra xe và phải như thế nào thì mới được kiểm tra.

Còn xe tôi đi chở ai là quyền của tôi. Ở đây xe chở gia đình đi công việc gấp nhưng phát ngôn như thế đòi kiểm tra xe nên tôi mới nói như thế. Buông những lời không thể chấp nhận được từ đó tôi phải phản ứng”, tờ Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Liêm phân trần.

Lum xum tuong ve huu cu cai CSGT: Hanh dong nong
Tướng Liêm giơ thẻ ngành đe dọa CSGT Cần Thơ

Ông Liêm cũng đề nghị Công an quận Bình Thủy giải quyết theo quy định. Nếu chứng minh được sai phạm CSGT có quyền xử phạt.

“Xe tôi chạy như thế, nếu chứng minh được cứ xử phạt. Tôi đã đưa giấy tờ đấy để nếu có camera mà chứng minh xe chạy quá tốc độ thì cứ xử lý, còn tôi thực sự đang có việc rất gấp phải đi”, ông Liêm nói thêm.

Clip: Tướng quân đội về hưu cự cãi CSGT Cần Thơ

Công an quận vào cuộc

Chiều 17/7, trao đổi với Đất Việt, Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thủy (Cần Thơ) xác nhận trường hợp một vị tướng quân đội về hưu cự cãi lực lượng CSGT khi bị yêu cầu dừng xe vì chạy quá tốc độ hôm 14/7.

Theo Đại tá Thành, Công an quận đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mời tài xế lái xe vi phạm lên làm việc.

Lum xum tuong ve huu cu cai CSGT: Hanh dong nong
Hình ảnh chiếc xe chạy quá tốc độ được ghi lại

“Công an quận Bình Thủy chỉ xử lý vi phạm giao thông thôi. Chúng tôi chỉ xử lý vi phạm của tài xế. Tài xế hiện nay không có mặt tại Cần Thơ. Chúng tôi đã liên hệ và hẹn ngày mốt (19/7-PV) đến làm việc”, ông Thành thông tin.

Trưởng Công an quận Bình Thủy cũng khẳng định chiếc xe biển số 64A - 027.78, chở theo Trung tướng Võ Văn Liêm đã chạy quá tốc độ quy định.

“Xe chạy tốc độ 81/70km/h. Chúng tôi có bằng chứng, hình ảnh cụ thể. Chiến sĩ CSGT làm nghiêm, đúng quy trình”, ông Thành khẳng định.

Tướng về hưu cự cãi CSGT: Đầy đủ bằng chứng vi phạm

Đại tá Trần Minh Thành cũng từ chối bình luận về thái độ gay gắt của Trung tướng Võ Văn Liêm, nguyên Phó chính ủy Quân khu 9, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra quân ủy Trung ương, người cãi cự với CSGT đồng thời đề nghị phóng viên liên hệ với Giám đốc Công an thành phố.

“Chúng tôi không mời anh Bảy (tức tướng Liêm – PV) mà chỉ làm việc với người vi phạm”, ông Thành nói thêm.

Hoàng Hà (Tổng hợp)