Tranh luận nóng

Lý giải thu hồi quyết định tuyển dụng con Chủ tịch tỉnh

Thứ Sáu, 11/01/2019 07:50

(Tin tức thời sự) - Ông Yến cho biết, tỉnh An Giang đang rà soát, thu hồi quyết định tuyển dụng 43 công chức sai quy định.

Liên quan đến thông tin sẽ thu hồi quyết định 'xét tuyển đặc biệt' con gái Chủ tịch tỉnh, tối ngày 10/1, trao đổi với báo Đất Việt, ông Ngô Hồng Yến - Giám đốc Sở Nội vụ An Giang xác nhận và cho biết, do trước đây quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đối với bà Vương Mai Trinh (32 tuổi hiện là Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP Long Xuyên) không đúng.

Bà Trinh là con gái của ông Vương Bình Thạnh, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang.

"Trước đây tuyển dụng không đúng thì giờ thu hồi lại quyết định đó. Tuy nhiên đó mới là chủ trương nên hiện chị Trinh vẫn đang làm  Phó chánh Văn phòng Thành ủy TP Long Xuyên", ông Yến nói.

Ly giai thu hoi quyet dinh tuyen dung con Chu tich tinh
UBND TP Long Xuyên. Ảnh: Zing.vn

Theo ông Yến, bà Trinh vừa dự thi công chức tỉnh An Giang vào cuối năm 2018 nhưng hiện chưa có kết quả.

"Việc chị Trinh có thi đỗ hay trượt thì cũng phải thu lại quyết định tuyển dụng công chức không qua thi tuyển trước đó. Còn việc có bổ nhiệm lại hay bố trí công tác khác thì cũng phải xét theo trình độ năng lực và làm theo quy định", ông Yến cho biết thêm.

Như báo chí đã phản ánh, năm 2013, bà Vương Mai Trinh công tác tại Thành ủy Long Xuyên với hình thức hợp đồng lao động và làm chuyên viên văn phòng. Sau đó, bà được xét tuyển thẳng công chức mà không cần phải thi do có bằng thạc sĩ chương trình liên kết của Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) loại giỏi (học tại Việt Nam).

Năm 2015, bà Trinh được bổ nhiệm làm Phó chánh văn phòng UBND TP Long Xuyên, nay là Văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND TP.

Nói về việc tuyển dụng này, trước đó, ông Yến cho biết: "Lẽ ra trường nước ngoài phải học ở nước ngoài, bằng thạc sĩ đạt loại giỏi mới được tuyển thẳng. Do vậy, xét thấy việc tuyển dụng này không đúng nên có yêu cầu chị Trinh đi thi lại chứ không có chuyện ưu ái con lãnh đạo.

Nếu ưu ái thì đâu phải thi lại như bây giờ. Bởi vậy, việc chị Trinh thi công chức là việc hoàn toàn bình thường, giống như hơn 1 nghìn thí sinh khác".

Còn ông Phạm Thành Thái, Bí thư, Chủ tịch UBND TP Long Xuyên cũng cho biết, cái vướng của bà Trinh là ở bằng cấp.

“Bằng cấp của Trinh là do liên kết với trường nước ngoài, học ở Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài nên không được công nhận”, ông Thái nói.

Được biết, trong năm  2018, qua kiểm tra, rà soát về công tác cán bộ trên địa bàn tỉnh, Sở Nội vụ tỉnh An Giang phát hiện 43 trường hợp tuyển dụng vào công chức không thông qua thi tuyển, sai quy định trong đó có bà Trinh.

Thanh Giang