Tranh luận nóng

Mẹ GĐ Sở được giao đất trái luật: Dấu mật đúng luật

Thứ Hai, 30/09/2019 13:45

(Tin tức thời sự) - Ông Quyết cho biết, việc đóng dấu mật bản kết luận vụ người nhà Giám đốc Sở KH-ĐT được giao đất trái luật là làm theo quy định của Đảng.

Ông Hoàng Trọng Quyết, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy (UBKTTU) Hà Nội khẳng định với báo Đất Việt thông tin trên vào sáng ngày 30/9 liên quan đến thông tin UBKTTU Hà Nội đóng dấu mật bản kết luận vụ người nhà Giám đốc Sở KH-ĐT được giao đất trái luật.

"Việc đóng dấu mật này là làm theo quy định của Đảng và hoàn toàn đúng quy trình", ông Quyết cho biết.

Theo ông Quyết, đối với ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội, UBKTTU Hà Nội sẽ chỉ đạo kiểm điểm từ cơ sở Đảng, tại Đảng ủy Sở KH-ĐT Hà Nội. Sau đó, UBKTTU Hà Nội sẽ xem xét.

Theo thông tin trên báo Thanh Niên, ông Quyết cho biết quá trình kiểm tra xác định ông Quyền đã tích cực vận động mẹ là bà Tạ Thị Huyên và chị gái là bà Nguyễn Thị Loan trả lại dự án, trả lại đất cho huyện Quốc Oai là tình tiết giảm nhẹ.

Me GD So duoc giao dat trai luat: Dau mat dung luat
Ông Nguyễn Mạnh Quyền. Ảnh: TPO

"Như vậy là khắc phục tuyệt đối về hậu quả. Đây là động thái rất tích cực, cần xem xét khi kiểm điểm", ông Quyết nói và cho biết việc có đưa ra hình thức kỷ luật hoặc không thì tùy theo tính chất mức độ thành khẩn và sửa chữa.

Nói về việc ông Quyền là Bí thư kiêm Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai khi mẹ và chị gái được giao đất trái luật chỉ bị kiểm điểm nhưng không xem xét kỷ luật, song cán bộ cấp dưới thì kỷ luật, ông Quyết cho biết, “phải xem xét trên tổng thể, cụ thể, không phải là vấn đề dưới hay trên”.

Cũng liên quan đến việc này, cách đây ít hôm, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng vừa ký quyết định tạm đình chỉ giải quyết tố cáo của người dân.

 Lý do tạm đình chỉ là: “Cần đợi kết quả giải quyết của cơ quan chức năng, tổ chức, cá nhân khác… Quyết định này có hiệu lực từ ngày ký ban hành”.

Me GD So duoc giao dat trai luat: Dau mat dung luat
Hơn 18,5 ha đất nông nghiệp giao trái luật cho người nhà ông Nguyễn Mạnh Quyền đang bị bỏ hoang. Ảnh: Dân Việt

Trước đó, nhiều người dân ở  huyện Quốc Oai gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan quản lý nhà nước và báo chí bày tỏ bức xúc vì đất đang sản xuất nông nghiệp bị thu hồi giao cho người nhà của ông Nguyễn Mạnh Quyền.

Cụ thể, theo tố cáo của người dân huyện Quốc Oai, bà Tạ Thị Huyên (73 tuổi, mẹ ruột ông Quyền) ở Khu tập thể Công ty Cơ khí điện (phường La Khê, quận Hà Đông, TP Hà Nội) được giao trái luật gần 2,3 ha đất tại xã Phú Cát vào tháng 5/2017, thời hạn 49 năm.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Loan (51 tuổi), chị gái ruột ông Quyền, ở cùng địa chỉ với bà Huyên được giao trái luật hơn 18,5 ha đất ở các xã Phú Cát, Phú Mãn và Hòa Thạch để thực hiện dự án trang trại nông nghiệp tổng hợp trong thời hạn 49 năm.

Đáng nói, thời điểm bà Loan được giao đất trái luật vào tháng 6/2017, ngay trước thời điểm ông Quyền được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở KH-ĐT Hà Nội.

Thanh Giang