Tranh luận nóng

Ngày 30/8 có kết luận chính thức vụ Asanzo

Thứ Ba, 30/07/2019 15:02

(Tin tức thời sự) - Ba bộ gồm Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ được giao phối hợp, tập trung làm rõ vụ Asanzo.

Tại họp báo về triển khai công tác chống buôn lậu 6 tháng cuối năm của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống hàng giả, gian lận thương mại (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia) diễn ra ngày 30/7, vụ Asanzo và kết quả điều tra của cơ quan chức năng về doanh nghiệp này nhận được sự quan tâm của các cơ quan báo chí.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Đàm Thanh Thế, Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã giao việc này cho Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung phối hợp để xác định, làm rõ những hành vi đúng sai của doanh nghiệp này.

Ngay 30/8 co ket luan chinh thuc vu Asanzo
Dự kiến khoảng 1 tháng nữa sẽ có kết luận vụ Asanzo

Đến nay, các lực lượng chức năng đang tập hợp thông tin, tài liệu. Kết quả về vụ việc sẽ được thông báo rộng rãi với tinh thần làm việc nghiêm túc, quyết liệt, khách quan, toàn diện.

Nếu có hành vi vi phạm sẽ xử lý nghiêm để bảo vệ thương hiệu Việt Nam và lợi ích người tiêu dùng. Không phải không thấy thông tin là vụ việc lắng xuống.

Cũng theo ông Thế, dự kiến ngày 30/8 có kết luận chính thức về vụ việc này. Kết quả sẽ thông báo rộng rãi đến các phương tiện thông tin truyền thông. Nếu phát hiện doanh nghiệp sai phạm thì chắc chắn phải xử lý nghiêm để bảo vệ thương hiệu Việt Nam, bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng.

Cũng liên quan đến vụ Asanzo, ngày 25/7, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn khẳng định có đủ cơ sở để xử lý vụ việc này và trong 2 tuần nữa (tính từ ngày 25/7 - PV), Hải quan sẽ đưa ra kết luận về vụ việc này.

Minh Thái (Tổng hợp)