Tranh luận nóng

Nghi vấn tướng về hưu mắng CSGT: Ghi hình đủ hết

Thứ Hai, 17/07/2017 07:51

(Tin tức thời sự) - Sau khi lái xe vượt quá tốc độ, người đàn ông được cho là Tướng về hưu giơ thẻ ngành đe dọa, nhục mạ CSGT Cần Thơ làm nhiệm vụ.

Ngồi xe lăng mạ, đe dọa cách chức CSGT

Mấy ngày nay, cộng đồng mạng xôn xao trước hình ảnh và clip ghi lại cảnh 1 người đàn ông lớn tuổi đi ô tô, ngồi cạnh tài xế, luôn miệng chửi thề tục tĩu và đe dọa lực lượng CSGT, khi bị yêu cầu dừng xe vì chạy quá tốc độ.  

Theo người đăng tải clip, vụ việc trên xảy ra vào khoảng 11h30 trưa ngày 14/7 trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, đoạn qua địa phận quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Nghi van tuong ve huu mang CSGT: Ghi hinh du het
Người đàn ông nhục mạ, đe dọa CSGT Cần Thơ. Ảnh cắt từ clip

Vào thời điểm trên, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông, lực lượng CSGT phát hiện xe biển số 64A - 027.78 đi từ hướng sân bay Cần Thơ về nội ô Cần Thơ chạy quá tốc độ quy định (81/70km/h) nên ra tín hiệu dừng xe.

Tuy nhiên tài xế không chấp hành mà nhấn ga bỏ chạy với tốc độ cao. Trước tình huống trên Trung úy Nguyễn Văn Thành đã dùng xe mô tô cảnh sát đuổi theo và chặn được khi chiếc xe này gần vào khu vực nội ô.

Khi lực lượng chức năng yêu cầu lái xe xuống làm việc, xuất trình giấy tờ thì một người đàn ông lớn tuổi ngồi bên ghế phụ tỏ thái độ không đồng tình và liên miêng chửi thề tục tĩu và đe dọa chiến sĩ CSGT.

Thậm chí người đàn ông này còn móc ra 1 thẻ nhựa giống như thẻ ngành để thách thức CSGT.

Nghi van tuong ve huu mang CSGT: Ghi hinh du het
Chiếc xe chạy quá tốc độ bị lực lượng CSGT Cần Thơ yêu cầu tạm dừng để xử lý. Ảnh cắt từ clip

“Mày không có quyền kiểm tra! Mày không đủ tư cách. Tao không phát biểu lôm côm với tụi bay. Mày ngồi trong quán rồi xỉa xỉa chạy ra. Chúng mày muốn làm gì thì làm à? Chiều nay tao cho mày nghỉ việc luôn...Kể cả Giám đốc của mày tao cũng cách chức được này”, người đàn ông lớn tiếng quát và đe dọa.

Lực lượng CSGT vẫn nỗ lực giải thích và thuyết phục cho lái xe và người vi phạm nhưng bất thành. Cuối cùng chiếc xe bỏ chạy về phía trung tâm thành phố Cần Thơ.

Clip sau khi được lan truyền đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

Bạn Hòa Trung bức xúc nói: “Không thể chấp nhận được cách hành xử của người đàn ông lớn tuổi. Đã sai phạm thì phải chấp hành xử phạt, không thể có thói ngồi trên xe lớn tiếng chửi bới và dọa nạt người khác được”.

Facebooker Thiên Long cũng đề nghị CSGT Cần Thơ cần phải truy tìm và xử lý nghiêm người vi phạm giao thông.

“Không biết ông chú lớn tuổi kia quen ai, chức to như thế nào nhưng một khi vi phạm thì phải xử lý nghiêm minh. Tôi nghĩ việc tìm ra chủ nhân chiếc xe không khó. Càng là quan chức thì càng phải xử mạnh tay để làm gương”, Long nhấn mạnh.

Clip: Người đàn ông lăng mạ, chửi bới CSGT Cần Thơ

Tướng quân đội về hưu nhục mạ CSGT?

Cũng liên quan đến vụ việc này, ngày 16/7, trao đổi với báo chí, Đại tá Trần Ngọc Hạnh, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã được Công an quận Bình Thủy báo cáo về việc cán bộ, chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ đã bị người đi trên xe vi phạm chửi bới, nhục mạ.

Nghi van tuong ve huu mang CSGT: Ghi hinh du het
CSGT Cần Thơ đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc. Ảnh cắt từ clip

Chiều cùng ngày, Đại tá Trần Minh Thành - Trưởng Công an quận Bình Thủy cũng xác nhận có trường hợp xảy ra như trên và cho biết thêm rằng Công an quận đang tiến hành làm các thủ tục cần thiết để mời tài xế lái xe vi phạm lên làm việc.

Nhiều tờ báo dẫn báo cáo của lực lượng CSGT cho biết, người đàn ông chửi bới, nhục mạ CSGT là đồng chí 7 Liêm, công tác ở Bộ Quốc Phòng. Kèm theo báo cáo là hình ảnh ghi tốc độ xe và video clip vi phạm.

Trong khi đó, tờ Một thế giới dẫn nguồn tin riêng khẳng định, người trong clip nhục mạ CSGT là Trung tướng Võ Văn Liêm, từng là Phó Chính ủy Quân khu 9, và trước khi nghỉ chờ hưu vào năm 2016 là Phó chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, ĐBQH khóa 12.

Hà Nam