Tranh luận nóng

Ngư dân Việt Nam cứu 32 ngư dân Trung Quốc trôi dạt

Thứ Năm, 11/07/2019 15:36

(Tin tức thời sự) - Khi phát hiện thấy ngư dân Trung Quốc đang thả trôi trên 5 chiếc ca nô, tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã tiến hành ứng cứu.

Ngày 11/7, ông Nguyễn Quốc Việt, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) trao đổi với phóng viên cho biết một tàu cá của ngư dân huyện đảo đã cứu nạn 32 ngư dân Trung Quốc.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn thông tin, khoảng 6h sáng ngày 11/7, tàu cá QNg 96169TS của ngư dân Bùi Văn Phải (thông Đông, xã An Hải, huyện Lý Sơn) làm chủ tàu trên đường rời bãi khai thác về bờ phát hiện năm chiếc ca nô trong tình trạng thả trôi trên biển.

Ngu dan Viet Nam cuu 32 ngu dan Trung Quoc troi dat
Ngư dân Bùi Văn Phải (Ảnh: TTO)

Ngay khi phát hiện, tàu các của ngư dân Phải đã xác định có tới 32 ngư dân có quốc tịch Trung Quốc đang gặp nạn.

Ông Phải đã liên hệ với lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi và tiến hành cứu vớt toàn bộ những ngư dân này.

Theo ông Nguyễn Quốc Việt, dự kiến sáng ngày 12/7, tàu cá của ông Phải cùng thủy thủ đoàn và 32 ngư dân Trung Quốc sẽ về tới đất liền, cập cảng Sa Kỳ.

Phía huyện Lý Sơn và tỉnh Quảng Ngãi cũng đang tiến hành liên lạc với phía Trung Quốc về trường hợp của các ngư dân bị nạn.

Thông tin ban đầu, 32 người Trung Quốc này đi đánh cá trên biển thì tàu lớn của họ bị chìm nên đã đu bám trên ca nô và trôi dạt nhiều ngày qua. Hiện sức khỏe của các ngư dân này không gặp vấn đề nghiêm trọng.

Được biết, , tàu cá QNg 96169 do ngư dân Bùi Văn Phải làm thuyền trưởng, trên tàu có 14 lao động, xuất bến ngày 9-7-2019 hành nghề lặn ở ngư trường Trường Sa của Việt Nam.

Minh Hoàng