Tranh luận nóng

Người từng bị đe dọa được bổ nhiệm PGĐ Sở: 'Hợp lý'

Thứ Năm, 14/01/2021 07:50

(Tin tức thời sự) - Ông Hiếu cho rằng, ông rất vui mừng và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao tại đơn vị mới.

Ông Phan Văn Hiếu, người vừa được bổ nhiệm  giữ chức Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH-CN) tỉnh Quảng Ngãi cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 13/1.

"Quan điểm của tôi trong công việc là dù được phân công làm nhiệm vụ nào thì tôi cũng sẽ phải cố gắng hoàn thành. Tôi cảm thấy lãnh đạo tỉnh sắp xếp để tôi làm Phó giám đốc Sở KH-CN như vậy là hợp lý, tôi rất vui mừng", ông Hiếu nói.

Theo ông Hiếu, từ năm 2019, ông không còn bị ai nhắn tin đe dọa, cuộc sống của ông đã thoải mái hơn rất nhiều, không còn lo lắng như trước.

"Hiện giờ tôi về làm ở Sở KH-CN nên tôi đã được trả lại bậc công chức. Hồi được luân chuyển về giữ chức Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật thì tôi bị mất công chức", ông Hiếu nói thêm.

Nguoi tung bi de doa duoc bo nhiem PGD So: 'Hop ly'
Ông Phan Văn Hiếu. Ảnh: VNN

Ông Phan Văn Hiếu sinh năm 1973, có trình độ là tiến sĩ Kinh tế học. Ông Hiếu từng đảm nhận chức vụ Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Ngãi; Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành…

Trong thời gian giữ chức Phó Bí thư Huyện ủy Nghĩa Hành, ông Phan Văn Hiếu đã phát hiện dấu hiệu sai phạm của một số cán bộ lãnh đạo huyện liên quan đến các doanh nghiệp xây dựng.

Ông Hiếu đã đề nghị kiểm tra, đồng thời gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi và Trung ương.

Ngày 5/12/2018, ông Hiếu bị kẻ lạ nhắn tin đe dọa: “Hiếu, mày hãy dừng tất cả những việc làm lâu nay. Nếu không, gia đình mày sẽ nhận hậu quả đấy”.

Ngày 6/12/2018, ông Hiếu viết đơn trình báo việc mình bị đe dọa và gửi tới cơ quan công an nhờ giải quyết.

Tháng 4/2019, ông Hiếu được chuyển đến nhận công tác tại Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh.

Lúc này, ông Hiếu bất ngờ khi qua làm việc tại đây, ông chính thức mất công chức Nhà nước.

Mai Thùy