Tranh luận nóng

Nguyên Giám đốc Sở bị cấm xuất cảnh: Vơi chút buồn

Thứ Bảy, 15/04/2017 07:30

(Tin tức thời sự) - Theo chia sẻ của ông Liêm, sau buổi họp báo sáng ngày 14/4, tâm trạng ông hiện đã vơi đi chút nỗi lòng.

Liên quan đến những thông tin về buổi họp báo nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An Lê Thanh Liêm bị cấm xuất cảnh, chiều ngày 14/4, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Liêm cho rằng, hiện tâm trạng ông đã vơi đi được 1 chút nỗi lòng.

"Tôi là người từng trải qua 6 năm trong quân đội, được rèn luyện tính kiên định và kiên trì nên đứng trước những sự việc như này tôi vẫn hoàn toàn giữ được bình tĩnh. Tuy nhiên, sau buổi họp báo sáng nay (14/4) về việc tôi bị hạn chế xuất cảnh, đến giờ này tôi đã cảm thấy vơi đi 1 chút nỗi lòng", ông Liêm chia sẻ.

Cũng theo ông Liêm, quy định về cấm xuất cảnh phải là người đang chịu trách nhiệm hình sự hoặc đang bị điều tra tội phạm, trong khi ông chưa có dấu hiệu liên quan đến những tội này nên việc cấm ông không được xuất cảnh là chưa đủ điều kiện.

Ông Liêm nói: "Nếu tôi sai tôi sẽ xin lỗi trước các cơ quan ban ngành, đây là điều hết sức bình thường. Trong công việc ai cũng có sai sót hoặc sơ suất, tuy nhiên tùy vào mức độ và tính chất sự việc mà có những hành xử cho nhân văn".

Về việc này, sáng cùng ngày,  ông Lê Tấn Dũng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì buổi họp báo thông tin về vụ việc nguyên Giám đốc Sở Y tế Lê Thanh Liêm bị cấm xuất cảnh sang Nhật Bản vào tối ngày 8/4.

Nguyen Giam doc So bi cam xuat canh: Voi chut buon
Phó GĐ Công an tỉnh Long An Đại tá Phạm Hữu Châu. Ảnh: Vietnamnet

Theo ông Dũng, ông Liêm là trường hợp của tỉnh quản lý, việc ông này xin đi du lịch ở Nhật đã được lãnh đạo tỉnh ký văn bản cho phép.

Nói về lý do không cho ông Liêm xuất cảnh, Đại tá Phạm Hữu Châu, Phó giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, sau khi nhận văn bản chỉ đạo của Chủ tịch Long An về 2 vụ đấu thầu thuốc y tế năm 2010 -2011 và gói thầu cung cấp lắp đặt camera giám sát an ninh của tòa nhà 4 cơ quan tại Long An, ngày 6/1, công an tỉnh đã quyết định thụ lý giải quyết theo tin báo tố giác.

Sau 2 tháng chưa đủ chứng cứ, ngày 7/3, cơ quan điều tra có gửi văn bản tới VKS cùng cấp đề xuất cần tiếp tục thu thập những tài liệu liên quan để xác minh. Ngay trong ngày, VKSND tỉnh có văn bản thống nhất quan điểm của cơ quan điều tra, tiếp tục giải quyết tin báo tố giác.

Đại diện Công an tỉnh Long An cho biết, 2 ngày sau đó, cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh đăng ký trường hợp chưa thuộc diện xuất cảnh đối với ông Lê Thanh Liêm.

“Việc này đúng quy định pháp luật. Hiện vụ việc đang nằm trong giai đoạn điều tra làm rõ. Ông Liêm liên quan đến đâu hay có trường hợp nào khác bị chặn xuất cảnh thì Công an tỉnh Long An chưa trả lời được”, ông Châu nói.

Như đã đưa tin, vào tối ngày 8/4, trong lúc ông Lê Thanh Liêm đang làm thủ tục để xuất cảnh đi Osaka (Nhật Bản) trên chuyến bay VN320 của Hãng hàng không Việt Nam thì bị Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất “lập biên bản chưa giải quyết xuất cảnh” theo đề nghị của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An.

Thanh Giang