Tranh luận nóng

Nhắc đổ rác bị đánh: Chủ tịch Hà Nội yêu cầu nóng

Thứ Hai, 19/06/2017 07:58

(Tin tức thời sự) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, động viên nữ công nhân bị đánh.

Sáng ngày 18/6, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm hỏi, động viên chị Trần Thị Thanh (32 tuổi), công nhân tổ 3, chi nhánh Hoàn Kiếm (Urenco 2), thuộc công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội đang điều trị tại bệnh viện Thanh Nhàn.

Trước đó chị Thanh bị đánh sau khi đi tuyên truyền đổ rác đúng nơi quy định.

Chủ tịch Chung cũng đề nghị Bệnh viện Thanh Nhàn quan tâm điều trị tốt nhất cho bệnh nhân, đề nghị Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) có trách nhiệm quan tâm, hỗ trợ bệnh nhân Thanh sớm vượt qua khó khăn.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung khẳng định, hành vi hành hung nhân viên vệ sinh môi trường đang làm nhiệm vụ rất đáng lên án.

UBND TP đã giao cho công an Hà Nội điều tra, xử lý nghiêm đối tượng vi phạm trong vụ việc này theo đúng quy định pháp luật.

Nhac do rac bi danh: Chu tich Ha Noi yeu cau nong
Ông Nguyễn Đức Chung thăm hỏi nữ công nhân

Theo Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, bệnh nhân Trần Thị Thanh nhập viện với chẩn đoán tổn thương não, đã được theo dõi, chụp chiếu, điều trị kịp thời. Kết quả chụp cắt lớp cho thấy, chưa phát hiện tổn thương não, tình trạng bệnh nhân hiện đã ổn định hơn.

Như thông tin trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 19h tối ngày 15/6 tại Nguyễn Hữu Huân, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sau khi chị Thanh nhắc nhở 1 số hộ kinh doanh vỉa hè từ đầu phố Hàng Muối đã bị phản ứng bằng những lời lẽ không đúng mực.

 Sau đó chị Thanh di chuyển từ Hàng Muối ra Nguyễn Hữu Huân làm việc bình thường thì bị tấn công như trên. Hai đối tượng nam nữ được xác định đã ra tay rất bất ngờ và dã man khiến nạn nhân không kịp trở tay.

Chiều 16/6, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết người có hành vi hành hung chị Thanh  được xác định là bà Phạm Thị Bích Diệp, 32 tuổi, trú Q.Hoàn Kiếm.

Tại cơ quan công an, bà Diệp khai nhận tối 15/6 khi đang bán nước mía thì bị chị Thanh đến nhắc nhở chuyện làm vương vãi rác ra đường. Thấy tức tối vì bị nhắc nhở nên bà Diệp đã gọi chồng đến đi tìm chị Thanh.

Khi tìm thấy chị Thanh ở số 7 phố Nguyễn Hữu Huân, bà Diệp đã lao vào hành hung làm chị Thanh bất tỉnh.

Thanh Thanh