Tranh luận nóng

Nhận định nguyên nhân thiếu úy xả đạn ở Long An

Chủ Nhật, 16/06/2019 06:40

(Tin tức thời sự) - Thiếu úy Đạt có biểu hiện bị trầm cảm, từng đi chữa bệnh trước khi xả súng vào 3 người.

Tối ngày 15/6/2019, ông Nguyễn Văn Vũ - Chủ tịch UBND Thị xã Kiến Tường, Long An thông tin với Đất Việt, hiện lực lượng chức năng đã khống chế được Thiếu úy Quang Đạt - Đội trưởng đội Tham mưu tổng hợp thuộc Đồn biên phòng Bình Hiệp.

Vào chiều ngày 15/6, Thiếu úy Đạt bất ngờ cầm súng bắn vào nhiều người rồi cố thụ trong phòng tại trụ sở cơ quan.
 
Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cho biết, trong số 3 người bị thương có 2 người là cán bộ làm việc tại Đồn biên phòng Bình Hiệp và 1 người dân thường.

Nhan dinh nguyen nhan thieu uy xa dan o Long An
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh Vietnamnet)

Về nguyên nhân của sự việc, Thiếu tướng Phương cho biết, có thể Thiếu uý Đạt bị trầm cảm, có vấn đề về tâm lý, vừa đi bệnh viện điều trị về. Đây là cán bộ trẻ, mới ra trường.

"Hiện các lực lượng đang phong toả, thương thuyết với Thiếu uý Đạt, nếu cần thiết sẽ dùng biện pháp nghiệp vụ để tước vũ khí" - Thiếu tướng Phương cho biết.

Theo ông Phương, hiện 3 người bị thương trong vụ việc đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Thông tin có người tử vong trong vụ việc là không chính xác.

Hiện trường vụ việc đang được phong tỏa trong vòng bán kính 1km. Cơ quan chức năng phát loa chấn an người dân, đồng thời thương thuyết với người cố thủ bên trong...

  • Ngọc Hưng