Tranh luận nóng

Nữ CSGT bị chủ nhà cầm gậy xua đuổi: 'Buồn lắm'

Thứ Ba, 12/02/2019 07:29

(Tin tức thời sự) - Theo lời các nhân chứng, việc phát nước bị người đàn ông này cho là khiến việc kinh doanh nước giải khát của gia đình ông ta bị ế ẩm.

Liên quan đến thông tin người đàn ông cầm gậy xua đuổi nữ CSGT phát nước miễn phí cho dân, ngày 11/2, trao đổi với báo Đất Việt, một nữ CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long xác nhận và cho biết, thời điểm sự việc xảy ra, ngoài trời đang rất nắng nóng.

"Tổ CSGT chúng tôi đặt thùng nước miễn phí ở ngoài lề đường chứ không nằm trên phần đất của nhà người đàn ông đó. Hơn nữa, đây là việc làm từ thiện, không phải đem lại lợi ích gì cho chúng tôi nên người dân hành xử như thế là không được", nữ CSGT trên nói.

Theo nữ CSGT này, khi người đàn ông cầm gậy xua đuổi, tổ CSGT đứng phát nước cho người dân đi đường cũng đã di chuyển thùng nước sang địa điểm khác để tránh những mâu thuẫn, xô xát không đáng có xảy ra.

Nu CSGT bi chu nha cam gay xua duoi: 'Buon lam'
Cảnh người đàn ông (áo trắng) lấy cây đuổi nhóm nữ CSGT đang phát nước cho người đi đường - Ảnh cắt từ clip

"Ở đoạn qua xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ tắc đường ghê lắm chúng tôi mới phối hợp với 1 hãng ở địa phương phát nước miễn phí cho người đi đường. Do nhiều người ở miền Tây đi lên thành phố làm việc sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán nên đường đông, có chỗ tắc đến mấy tiếng đồng hồ.

Chúng tôi thường ngồi văn phòng làm việc, ít ra đường nên thấy cảnh người dân cầm gậy xua đuổi như vậy cũng buồn lắm", nữ CSGT trên chia sẻ.

Cũng theo nữ CSGT này, hôm cấp phát nước miễn phí cho người đi đường, có CSGT vẫn đang trong ngày nghỉ nhưng phải bỏ việc riêng để chia tách ca trực và đứng đường làm việc từ thiện.

"Việc bị chủ nhà xua đuổi khi làm việc tôi cũng về kể lại chuyện với chồng nhưng do cả 2 vợ chồng đều phải trực ngày Tết nên anh ấy cũng hiểu cho công việc của tôi.

Nếu sang năm có tổ chức phát nước miễn phí cho người dân như này, tôi mong bên phía phòng chuyên môn sẽ bố trí địa điểm hợp lý, tránh xảy ra tình trạng như năm nay bởi vào những lúc như thế, chúng tôi không thể đứng cãi nhau tay đôi với dân được", nữ CSGT trên cho biết thêm.

Nu CSGT bi chu nha cam gay xua duoi: 'Buon lam'
Cảnh người đàn ông (áo trắng) xô đổ các thùng nước suối đặt trên "đất nhà ông ta" - Ảnh cắt từ clip

Như báo chí đưa tin, vào khoảng 14h30 ngày 10/2, các cán bộ, chiến sĩ nữ của Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long đang cấp phát nước cho những người dân đi đường ở đoạn qua xã Tân Hạnh thì một người đàn ông là chủ nhà mang gậy ra đuổi.

Người này đập phá, xô đổ các thùng nước suối văng xuống đất với lý do nước để trên phần đất nhà mình.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Vĩnh Long, khi sự việc xảy ra, lực lượng CSGT đã nhờ Công an xã và cảnh sát 113 can thiệp.

Người đập phá các thùng nước có dấu hiệu say rượu và cũng được gia đình can ngăn nên không làm ai bị thương.

Thu Hoài