Tranh luận nóng

Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ không đảm nhận chức vụ nào

Thứ Ba, 23/01/2018 18:32

(Tin tức thời sự) - Phó Chủ tịch UBND Quận 1 kiên quyết từ quan kể cả khi đã được lắng nghe tâm tư nguyện vọng.

Thành ủy TP.HCM đã gặp gỡ ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 để tìm hiểu về ý định xin từ chức của ông, đồng thời động viên ông Hải rút đơn, tiếp tục công việc nhưng không thành công, theo nguồn tin của Tiền Phong.

Ong Doan Ngoc Hai se khong dam nhan chuc vu nao
Ông Đoàn Ngọc Hải vẫn sẽ từ quan.

Nguồn tin cho biết, phía Thành ủy TP.HCM đã tìm hiểu những tâm tư, nguyện vọng và cả những bức xúc (nếu có) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ mà ông Hải vẫn kiên quyết xin từ chức.

“Chúng tôi đã đề nghị ông Hải suy nghĩ kỹ và sắp tới sẽ tiếp tục gặp một lần nữa. UBND TPHCM cũng đã gặp ông Hải rồi. Nếu ông Hải vẫn kiên quyết thì Ban Thường vụ Thành uỷ và UBND TPHCM sẽ xem xét, xử lý theo quy định” - Tiền Phong dẫn lời nguồn tin cho hay.

Trước đó, như Báo Đất Việt đã thông tin, tại cuộc họp kiểm điểm của Ban Thường vụ Quận ủy quận 1 diễn ra ngày 8/1, ông Đoàn Ngọc Hải đã bất ngờ nộp đơn xin từ chức.

Trong đơn xin từ chức của mình, ông Hải tự đánh giá mình đã không thực hiện được lời hứa trước nhân dân, trước kỳ vọng của các lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên ông xin từ chức Phó Chủ tịch UBND quận 1, xin thôi ủy viên Ban Thường vụ quận 1, thôi làm đại biểu HĐND quận 1 và bày tỏ mong muốn sau khi về làm dân sẽ tìm giải pháp căn cơ giúp người nghèo mưu sinh.

"Là người đảng viên, tôi đã kiên định vượt qua mọi khó khăn, sự chống phá công khai và ngấm ngầm, sự đe dọa đến sinh mạng bản thân, gia đình từ các đối tượng bị mất nguồn lợi phi pháp từ lấn chiếm tài sản công và không gian sống của xã hội" - ông Đoàn Ngọc Hải viết trong đơn.

Ông Hải cũng nhắc tới quá trình công tác của mình khi được phân công mảng quản lý trật tự vỉa hè từ tháng 3/2016. Trong quãng thời gian đó đến nay, đặc biệt là từ tháng 1- 10/2017, phong trào dẹp vỉa hè Quận 1 đã tạo hiệu ứng tích cực, lan tỏa khắp cả nước, được Thủ tướng đánh giá cao.

Hồi tháng 2/2017, ông Hải còn tuyên bố nếu không dẹp xong vỉa hè Quận 1, ông sẽ "cởi áo về vườn".

Nói về ông Đoàn Ngọc Hải, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận cho rằng, phía Ban Thường vụ quận uỷ cũng như thường trực UBND quận 1 cũng đã có có cuộc họp theo quy định và đánh giá ông Hải cũng có mặt được, mặt hạn chế trong nhiệm vụ của mình.

Trả lời bào chí về đơn xin từ chức của ông Đoàn Ngọc Hải, Chánh Văn phòng UBND TP.HCM bác bỏ các tin đồn trước đó cho rằng, ông Đoàn Ngọc Hải đã được bổ nhiệm làm Phó chánh thanh tra TP.HCM, lễ công bố quyết định sẽ được tổ chức sau vài ngày nữa.

Khi đang đợi kết quả xử lý đơn từ chức của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã tiến hành thanh tra 48 bãi giữ xe máy có dấu hiệu trục lợi do các phòng ban, đoàn thể, phường… của Quận 1 nhận thầu.

Ông Đoàn Ngọc Hải khi đó cho biết các bãi xe này đã tồn tại nhiều năm qua các thời kỳ lãnh đạo quận.

"Quan điểm của tôi là cần đình chỉ ngay các bãi giữ xe này nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ và hạn chế các phương tiện cá nhân vào khu vực trung tâm, góp phần giảm ùn tắc vốn đã quá tải” - ông Hải nói.

Ong Doan Ngoc Hai se khong dam nhan chuc vu nao
TP.HCM đã quá sức.

Vị Phó chủ tịch UBND Quận 1 cho rằng việc chấm dứt các bãi giữ xe này sẽ đụng chạm đến cá nhân, nhóm lợi ích nhưng ông sẽ kiên quyết dẹp bỏ ngay.

Ông Hải cho rằng "không thể đưa đoàn liên ngành đi kiểm tra" vì vướng 2 văn bản của lãnh đạo quận. Việc các bãi xe tồn tại gây cảnh nhếch nhác trên vỉa hè thể hiện sự buông lỏng của cán bộ phường, "thậm chí có tiêu cực". Để chấm dứt tình trạng này phải điều chuyển, hạ chức cán bộ phường làm không tốt.

"Nhiều lãnh đạo muốn duy trì các bãi để có chỗ cho người dân đến vui chơi, nhưng thực tế tôi thấy trung tâm đã quá tải lắm rồi. Mặt khác, người dân vẫn có thể chọn cách vào quận 1 bằng phương tiện công cộng, taxi..." - ông Hải nhận xét.

Cúc Phương