Tranh luận nóng

Ông Nguyễn Bá Cảnh xin thôi đại biểu HĐND Đà Nẵng

Thứ Bảy, 06/07/2019 15:51

(Tin tức thời sự) - Ông Cảnh đã có đơn xin thôi vị trí đại biểu HĐND từ lâu nhưng trong kỳ hợp tới đây các đại biểu khác mới biểu quyết.

Sáng 6/7, ông Đoàn Xuân Hiếu - Phó chánh Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, ông Nguyễn Bá Cảnh đã có đơn xin thôi đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Việc miễn nhiệm đại biểu HĐND thành phố với ông Nguyễn Bá Cảnh sẽ được quyết định tại kỳ họp thứ 11 của cơ quan này (từ ngày 9 đến11/7).

Ong Nguyen Ba Canh xin thoi dai bieu HDND Da Nang
Ông Nguyễn Bá Cảnh.

Nói về việc xin thôi đại biểu HĐND của ông Cảnh, Phó Chủ tịch HĐND TP. Đà Nẵng Lê Minh Trung cho biết: "Ông Cảnh làm đơn xin thôi cũng khá lâu rồi, Thường trực sẽ đưa ra lấy ý kiến các ĐB HĐND theo quy định".

Theo ông Trung, khi xin tham gia ứng cử ĐB HĐND thì các đại biểu phải có đơn, giờ xin thôi cũng phải có đơn theo quy định.  

Trước đó, vào tháng 5/2019, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã họp để xem xét, thi hành kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Cảnh đã sống chung với người khác như vợ chồng và có con riêng khi đang có vợ, vi phạm về phẩm chất đạo đức, lối sống.

Ban Bí thư cũng cho biết, trong quá trình kiểm điểm, ông Cảnh đã nhận thức rõ sai phạm, khuyết điểm của bản thân và nhận hình thức kỷ luật.

Căn cứ vào quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác của ông Cảnh, Ban Bí thư quyết định kỷ luật ông Cảnh bằng hình thức cách tất cả chức vụ trong Đảng.

Ngọc Mai (Tổng hợp)