Tranh luận nóng

Ông Võ Văn Thưởng: Việc Đồng Tâm là bài học đắt giá

Thứ Tư, 26/04/2017 07:11

(Tin tức thời sự) - Không được để từ sơ suất nhỏ "đẻ" ra sơ suất lớn, nguy hiểm nhất là dân không tin vào chính quyền...

Ngày 25/4, ông Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư, đã có buổi tiếp xúc với cử tri TP.Biên Hòa (Đồng Nai).

Ong Vo Van Thuong: Viec Dong Tam la bai hoc dat gia
Ông Võ Văn Thưởng tại buổi tiếp xúc cử tri TP Biên Hòa ngày 25/4. Ảnh: VnE

Tại buổi tiếp xúc, nhiều vấn đề liên quan tới công tác quy hoạch, sử dụng đất đai được các cử tri nêu lên.

Trước những kiến nghị của cử tri, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Võ Văn Thưởng cho rằng cán bộ các cấp địa phương cần phải thường xuyên tiếp xúc và lắng nghe dân để nắm bắt những tâm tư nguyện vọng, cũng như những bức xúc của người dân thì để kịp thời giải quyết.

Dẫn lại vụ ở Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương nhấn mạnh, đó là một bài học đắt giá cho việc không lắng nghe, giải quyết kịp thời bức xúc của người dân.

Đại biểu Quốc hội nói thật vụ Đồng Tâm

"Sự việc tại Đồng Tâm, Mỹ Đức, Hà Nội vừa qua là một bài học đắt giá; không được để từ sơ suất nhỏ "đẻ" ra sơ suất lớn dẫn đến người dân mâu thuẫn với chính quyền, nguy hiểm nhất là dân không tin vào việc xử lý của chính quyền địa phương", ông Thưởng nói.

Ông Thưởng cho biết hiện có nhiều vấn đề đã cũ, cử tri ý kiến qua 3-4 nhiệm kỳ Quốc hội nhưng vẫn chưa giải quyết xong.

"Chính quyền nghĩ rằng có văn bản trả lời là xong rồi, nhưng cái lớn nhất là vấn đề bức xúc của dân không được giải quyết. Nếu chúng ta có một văn bản đóng dấu ký tên mà vấn đề nó còn nguyên thì không được đâu các đồng chí", ông nói.

An An