Tranh luận nóng

Ông Xuân Anh vắng, HĐND Đà Nẵng có người điều hành mới

Thứ Ba, 14/11/2017 11:30

(Tin tức thời sự) - Ngày 14/11, tại chương trình HĐND với cử tri,  ông Nguyễn Xuân Anh, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng không có mặt.

Điều hành chương trình là ông Nguyễn Nho Trung, Phó chủ tịch thường trực HĐND TP Đà Nẵng.

Đây là lần thứ 2, Đà Nẵng tổ chức chương trình HĐND với cử tri. Ở lần đầu tiên tổ chức vào ngày 6/6, ông Nguyễn Xuân Anh khi đó đang là Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND đã chủ trì.

Chương trình này được TP tổ chức nhằm đổi mới hình thức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp và tăng cường hoạt động giám sát giữa hai kỳ họp HĐND TP. Hơn 30 ý kiến phản ánh của cử tri được tập hợp, chuyển tải các đơn vị chức năng trả lời, xử lý.

Trong một diễn biến liên quan, ngày 13/11, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã có văn bản gửi Bộ Chính trị, Ban Bí thư xin ý kiến về vấn đề nhân sự của TP Đà Nẵng, trong đó có việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Xuân Anh trong thời gian tới.

Ong Xuan Anh vang, HDND Da Nang co nguoi dieu hanh moi

Chương trình do HĐND TP.Đà Nẵng tổ chức sáng nay, ông Nguyễn Xuân Anh không có mặt. Ảnh Dân Việt

Ban Thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng cũng có đề xuất người sẽ phụ trách HĐND TP Đà Nẵng nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo đó, ông Nguyễn Nho Trung (Uỷ viên Ban thường vụ Thành uỷ Đà Nẵng, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng) được đề xuất nhận trọng trách phụ trách HĐND TP Đà Nẵng.

Trước đó, trả lời tại buổi giao ban báo chí mới đây, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khẳng định: "Ông Nguyễn Xuân Anh là cán bộ thuộc diện quản lý của Bộ Chính trị và Ban chấp hành TƯ Đảng. Vụ kỷ luật vừa rồi chúng ta cũng đã có được thông tin.

Hiện nay, đồng chí Xuân Anh còn là đại biểu HĐND, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng".

Chia sẻ với báo chí, ngày 12/11, ông Nguyễn Nho Trung - Phó chủ tịch thường trực HĐND Đà Nẵng cũng xác nhận, thời gian qua công việc ở HĐND TP do ông phụ trách, điều hành.

"Thời gian do anh Xuân Anh vắng nên tôi tạm thời phụ trách và giải quyết các công việc của HĐND thành phố", ông Trung cho hay.

Tháng 10, ông Nguyễn Xuân Anh đã bị Ban chấp hành TƯ Đảng kỷ luật cách chức Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ông cũng đã thôi giữ chức Bí thư Đảng ủy quân sự Đà Nẵng.

Chức vụ quan trọng cuối cùng mà ông đang nắm giữ là Chủ tịch HĐND TP. Ông được bầu làm Chủ tịch HĐND TP vào tháng 6/2016 thay ông Trần Thọ.

Sơn Ca