Tranh luận nóng

Phó Thủ tướng đội mưa thị sát Hãng phim truyện Việt Nam

Thứ Tư, 20/09/2017 15:49

(Tin tức thời sự) - Trong lúc trời đang mưa to, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã bất ngờ tới Hãng phim truyện Việt Nam tại số 4 Thụy Khuê, Hà Nội.

Chuyến thị sát diễn ra vào khoảng 10h sáng 20/9. Báo Tuổi trẻ dẫn lời đạo diễn Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Tôi đang ngồi trong phòng thì thấy Phó thủ tướng đi vào hãng phim một mình lúc trời mưa rất to.

Ông cầm ô đi vào trong hãng xem xét, sau rồi ông mới trở ra phòng bảo vệ hỏi thăm mọi người.

Lúc đó, Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Vận tải thủy là ông Hà Thủy Nguyên cũng có mặt tại hãng. Ông Thủy Nguyên có xuống mời Phó thủ tướng vào phòng làm việc của hãng nhưng Phó thủ tướng cho biết ông chỉ đi thị sát tình hình".

Pho Thu tuong doi mua thi sat Hang phim truyen Viet Nam
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thị sát Hãng phim truyện Việt Nam. Ảnh: VietNamNet

Đạo diễn Nguyễn Xuân Thành (phòng biên tập, Hãng phim truyện Việt Nam) đã được gặp gỡ với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và cho biết, anh khá bất ngờ. Anh và một nhóm nghệ sĩ, trong đó có họa sĩ Thành Chương, Lê Đình Nguyên đang ngồi ở Hãng thì thấy Phó Thủ tướng một mình đi bộ vào Hãng.

Cuộc thị sát này chỉ kéo dài khoảng nửa tiếng nhưng các nghệ sĩ cũng đã có dịp gặp và trao đổi tình hình của Hãng với Phó Thủ tướng.

Báo Dân Việt dẫn lời đạo diễn Nguyễn Xuân Thành cho biết, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam rất quan tâm tới tình hình Hãng phim truyện Việt Nam và hỏi anh em nghệ sĩ về việc cổ phần hóa hãng.

"Bác Đam rất quan tâm tới tình hình Hãng phim truyện Việt Nam và hỏi chúng tôi về việc cổ phần hóa hãng. Tôi có trả lời rằng các nghệ sĩ không phản đối việc cổ phần hóa vì đó là chủ trương của Nhà nước, tình hình hãng trước khi cổ phần rất trì trệ bao năm nay nên càng muốn sự đổi mới. Tuy nhiên, khi cổ phần hóa thì tình hình không được cải thiện, thậm chí hãng còn trì trệ hơn nên chúng tôi mong Chính phủ xem xét vào cuộc rà soát lại", đạo diễn Nguyễn Xuân Thanh kể.

Sau 2 tháng cổ phần hóa, tình hình Hãng phim truyện Việt Nam vô cùng căng thẳng.

Rất nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã viết vào lá đơn kêu cứu gửi Hội Điện ảnh ngày 9/9, nêu thực trạng bi đát của hãng phim lừng lẫy 1 thời sau thời gian cổ phần hóa.

Ngày 18/9, Hội Điện ảnh có cuộc làm việc liên quan đến lá đơn kêu cứu của các nghệ sĩ. Tiếp đó, ngày 19/9, một cuộc đối thoại giữa lãnh đạo mới Hãng phim truyện Việt Nam và các nghệ sĩ đã diễn ra tại số 4 Thụy Khuê.

Theo kế hoạch, sáng 21/9 tại trụ sở Hội Điện ảnh sẽ có cuộc họp báo công khai liên quan đến sự việc ồn ào liên quan đến Hãng phim vừa qua với sự tham gia của lãnh đạo Hội Điện ảnh cũng như nhiều nghệ sĩ.

Minh Thái (Tổng hợp)