Tranh luận nóng

Rạp chiếu phim giường nằm: Đừng biến rạp chiếu thành khách sạn

Thứ Năm, 07/07/2016 07:30

(Tin tức thời sự) - Theo nhà thơ Phan Hoàng, việc rạp chiếu phim có giường nằm là một hình thức cải tiến rất thú vị nhưng cũng cần cẩn trọng.

Xung quanh thông tin về rạp chiếu phim giường nằm giá 600 ngàn sắp khai trương ở Sài Gòn, chiều ngày 6/7, chia sẻ với báo Đất Việt, chị Hoàng Yến - cán bộ đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh - Thành đoàn TP.Hồ Chí Minh cho biết: "Tôi thấy nếu đi xem phim thì ngồi ghế vẫn thích hợp hơn, còn giường nằm thì hơi phức tạp.Bởi ở nơi công cộng mà nằm ra giường thì rất bất tiện, không thể đắp chăn mỏng lên người được vì như thế trông sẽ rất mỹ quan của rạp trong khi ghế nằm để hơi ngả về đằng sau vẫn cho cảm giác thoải mái, hơn nữa có thể kéo lên kéo xuống tùy theo ý của mình."

Chị Yến đưa thêm ý kiến: "Việc dư luận lo ngại giới trẻ khi vào rạp chiếu phim giường nằm sẽ có những hành động vượt quá giới hạn cho phép cũng đúng. Không phải ai cũng có ý thức. Khi sử dụng giường nằm để xem phim dễ tạo điều kiện để các bạn có suy nghĩ về những điều không nghiêm túc tại nơi công cộng, tuy nhiên cũng không phải tất cả các bạn. Cá nhân tôi vẫn không ủng hộ rạp chiếu phim có giường nằm".

Rap chieu phim giuong nam: Dung bien rap chieu thanh khach san
Phòng chiếu L’amour khác hoàn toàn so với các phòng chiếu khác là được trang bị những chiếc giường.

Trong khi đó, về việc này, cùng ngày, nhà thơ Phan Hoàng – Phó chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM cho rằng: "Việc rạp chiếu phim có giường nằm là mang tính chất đổi mới, hình thức cải tiến rất thú vị nhưng cũng cần cẩn trọng, nhất là trong thời buổi bây giờ. Cái gì mới cũng dễ gây phản ứng khi điều ấy không hợp với phong tục hay thói quen của người Việt. Việc dư luận lo ngại về giới trẻ là đúng. Tôi cũng là phụ huynh và cũng rất chia sẻ điều này".

Nhà thơ Phan Hoàng nói thêm: "Nếu không có cách ngăn ngừa thì vô tình biến rạp chiếu phim thành khách sạn. Mặt khác, nếu xem phim có giường nằm cũng sẽ khiến người xem cảm thấy rất dễ buồn ngủ, cũng giống như ở nhà khi ta đọc cuốn sách hay bất cứ xem 1 chương trình nào đó trên ti vi cũng vậy. Việc cải tiến rạp chiếu phim có giường nằm này không biết công ty đầu tư hướng đến như thế nào, mục đích là gì, trong khi đó tôi thấy truyền thống xưa nay vẫn rất hay về việc khi đến rạp xem phim mà ngồi ghế."

Nhà thơ Phan Hoàng khẳng định: "Tóm lại, đây cũng là sự cố gắng trong ngành phim ảnh mong tìm được một hình thức mới để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, trong thời gian đầu khai trương rạp cần chú ý kiểm soát mọi vấn đề cho tốt. Văn hóa của mình về cơ bản chưa phải cao lắm, đặc biệt trong giới trẻ.

Chúng ta đã có cơ chế kiểm soát về mặt quản lý văn hóa, nếu như rạp chiếu phim giường nằm này không phục vụ đúng mục đích thì sẽ không có ai đến rạp nữa. Ngay cả các bạn trẻ nếu như các bạn thiếu ý thức sẽ gây ra những điều phản cảm cho chính các bạn ấy. Các bạn yêu nhau thì sẽ có những điểm khác để tỏ tình hay thể hiện tình cảm, không nhất thiết phải vào rạp chiếu phim".

Về vấn đề dư luận lo ngại, trước đó, anh Nhật, trợ lý giám đốc CGV Liberty Hoàng Văn Thụ (Sài Gòn) cho biết: "Cũng giống như những rạp bình thường khác, khi trong rạp có 2 thành viên 1 nam 1 nữ thể hiện tình cảm quá giới hạn cho phép, nhân viên đứng trong rạp sẽ nhắc nhở. Với rạp đặc biệt như này, lúc nào trong rạp cũng sẽ có nhân viên đứng bên trong để những khách nào yêu cầu dịch vụ gì đó sẽ được đáp ứng, thứ nữa là để nhắc nhở những khách có hành vi quá giới hạn".

Theo anh Nhật: "Rạp giường nằm này chỉ phục vụ 24 khách, không có nhiều nên chỉ cần 1 nhân viên đứng trong rạp như vậy là quá đủ rồi. Hơn nữa, trong rạp cũng lắp camera và có dán quy định ở ngoài.

Trước khi xây dựng rạp này, chúng tôi cũng luôn luôn đặt câu hỏi về việc các bạn trẻ vào có tình cảm thái quá thì sẽ như nào vì mình ở Việt Nam chứ không phải ở nước ngoài. Chính bởi chúng tôi đã lường trước những vấn đề đó nên nếu rạp chiếu những bộ phim người lớn, không cho trẻ em đi thì nhất định trước khi bước vào rạp, sẽ có người đứng ngoài kiểm soát."

Thu Hoài