Tranh luận nóng

Sai phạm ở chung cư ông Thản: Vẫn đang điều tra

Thứ Hai, 17/07/2017 10:31

(Tin tức thời sự) - 12 dự án do doanh nghiệp của ông Lê Thanh Thản thực hiện đều có dấu hiệu trốn thuế và dấu hiệu vi phạm các quy định nhà ở.

Liên quan đến việc vi phạm xây dựng của Doanh nghiệp tư nhân số 1 Điện Biên trên địa bàn Hà Nội, ngày 16/7, trao đổi với PV báo Lao Động, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an Hà Nội, cho biết, đơn vị vẫn đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, trong phần trả lời chất vấn của đại biểu tại phiên chất vấn của HĐND TP.Hà Nội (ngày 5/7) liên quan đến việc vi phạm xây dựng, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cho biết: “Việc khởi tố vụ án, khởi tố các bị can, chúng tôi đang chờ ý kiến quyết định của Bộ Công an.

Nếu để cho cơ quan điều tra của Công an Hà Nội khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan tới vụ việc vi phạm của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thì chắc là sang tuần (từ 17/7 - PV)".

Sai pham o chung cu ong Than: Van dang dieu tra
Ông Lê Thanh Thản

"Sau khi có ý kiến của lãnh đạo bộ, chúng tôi sẽ khởi tố vụ án và cụ thể hóa các hành vi vi phạm của các cá nhân để khởi tố bị can.

Còn Bộ quyết định để Cục C46 khởi tố chung vi phạm ở 21 địa phương thì chúng tôi sẽ chuyển toàn bộ hồ sơ, tài liệu mà chúng tôi đã điều tra, xác minh cho Bộ giải quyết”, Giám đốc Công an TP Hà Nội nói thêm. 

Trong khi doanh nghiệp đang bị xem xét khởi tố thì ngày 16/7, ông Lê Thanh Thản đã tham dự một sự kiện tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Theo phản ánh của báo Dân Việt, ông chủ của Tập đoàn Mường Thanh khá tươi tỉnh. Thậm chí, ông còn sẵn sàng chụp hình với các khách mời của sự kiện.

Trao đổi với báo chí hồi đầu tháng 7 về thông tin khởi tố, ông Lê Thanh Thản nói không biết việc này.

Minh Thái (Tổng hợp)