Tranh luận nóng

Sếp bỗng tâm thần sau kết luận thanh tra: 'Rất chia sẻ'

Thứ Năm, 12/10/2017 14:18

(Tin tức thời sự) - Ông Bình cho rằng, ông Cường là lãnh đạo trước ông ở bệnh viện này nên việc ông Cường bị bệnh, ông rất chia sẻ.

Liên quan đến thông tin sau kết luận thanh tra, nguyên giám đốc bệnh viện bỗng mắc bệnh tâm thần, ngày 12/10, trao đổi với báo Đất Việt, ông Trần Thanh Bình, giám đốc bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông cho rằng, từ ngày tiếp nhận công việc, ông chưa tiếp xúc với ông Nguyễn Mạnh Cường, nguyên giám đốc bệnh viện.

"Về những sai phạm trước đó, cơ quan chức năng đang có hướng chỉ đạo tiếp tục xác minh làm rõ, hiện chưa có kết luận nên chưa thể cung cấp được. Tôi chỉ biết ông Cường hiện đang điều trị bệnh còn cụ thể không rõ", ông Bình nói.

Nói về thông tin ông Cường bỗng mất khả năng lao động đến 76%, ông Bình cho rằng, ông Cường là lãnh đạo trước ông ở bệnh viện này. Việc ông Cường bị bệnh ông rất chia sẻ, còn thực hư như nào ông mới nghe thông tin.

Sep bong tam than sau ket luan thanh tra: 'Rat chia se'
Bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông. Ảnh: Lao động

Cùng ngày, phóng viên liên hệ với ông Bùi Chí Trung, phó giám đốc bệnh viện cũng nhận được câu trả lời, gần đây ông không liên hệ với ông Cường.

"Trước đó, khi chúng tôi biết thông tin ông Cường bị bệnh, anh em cũng có hỏi thăm, còn kết luận bị bệnh bao nhiêu % thì phải hỏi trung tâm giám định y khoa. Là đồng nghiệp của nhau nên ai bị bệnh, chúng tôi đều thấy rất đáng tiếc", ông Trung nói.

Trong khi đó, một bác sĩ khác trong bệnh viện cho rằng, kết luận ông Cường mất nhiều khả năng lao động là của hội đồng y khoa, hơn nữa sự việc này đã xảy ra mấy năm trước rồi.

Như báo chí đưa tin, đã 3 năm trôi qua, kể từ ngày sai phạm trong đầu tư xây dựng bệnh viện đa khoa tỉnh Đắk Nông bị phát hiện, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa thể xử lý ông Cường, vì sau khi các vi phạm lộ rõ, ông Cường bỗng mất khả năng lao động đến 76%.

Cụ thể, trước đó, năm 2014, thanh tra tỉnh đã phát hiện nhiều vi phạm trong việc quản lý đầu tư xây dựng, mua sắm thiết bị y tế, mua sắm và quản lý sử dụng thuốc, vật tư y tế tại dự án của bệnh viện này. Chịu trách nhiệm chính là cá nhân ông Cường giai đoạn 2004-2011.

Thanh tra tỉnh Đắk Nông đã ban hành quyết định thu hồi hơn 2,6 tỷ đồng từ các khoản sai phạm ở các gói thầu xây lắp, thiết bị để nộp ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, từ năm 2015 đến nay, ông Cường khai báo mắc nhiều trọng bệnh như thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, nhồi máu não, tăng huyết áp độ II, rối loạn mất ngủ kéo dài và rối loạn trí nhớ.

Việc ông Nguyễn Mạnh Cường bỗng rối loạn trí nhớ sau kết luận thanh tra khiến dư luận nghi ngờ. Do đó, tỉnh Đắk Nông sẽ tiến hành giám định lại đối với ông Cường để xử lý sai phạm theo quy định của pháp luật.

“Thông tin về việc ông Cường ngoài mắc những chứng bệnh thông thường, thì còn có cả yếu tố bệnh tâm thần. Chúng tôi cũng đang đôn đốc để giám định lại. Quan điểm của tỉnh là phải xử lý nghiêm trước pháp luật”, ông Ngô Xuân Lộc, Chánh văn phòng UBND tỉnh Đắk Nông cho biết.

Thùy Dung