Tranh luận nóng

Siêu xe gắn biển đỏ giả: Vì sao chưa cẩu đi?

Thứ Sáu, 10/08/2018 07:55

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG hiện vẫn còn nằm trong bãi xe của nhà hàng và đã khoá máy nên lực lượng chức năng chưa thể cẩu hoặc kéo đi.

Xung quanh xôn xao vụ xe khủng tiền tỷ gắn biển đỏ giả, ngày 9/8, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an TP Cần Thơ cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, làm rõ về nguồn gốc chiếc xe này.

Cùng ngày, trả lời báo chí, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, đã chỉ đạo lực lượng CSGT kiểm tra chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển kiểm soát TM23-66 trị giá hàng tỷ đồng mang biển số đỏ (biển số quân đội) mà người dân phản ánh đang hoạt động ở đâu.

“Đúng là xe này mang biển số giả rồi. Chúng tôi cũng đã xác minh ở Cục xe máy của Bộ Quốc phòng. Biển số này không đăng ký cho chiếc xe nào Mercedes cả. Tôi đã cho lực lượng chức năng truy tìm chiếc xe này”, Đại tá Hạnh cho biết.

Sieu xe gan bien do gia: Vi sao chua cau di?
Chiếc xe Mercedes-Benz G55 AMG mang biển kiểm soát TM23-66 lưu thông ở Cần Thơ: Ảnh:TPO

Còn lãnh đạo Phòng điều tra hình sự (Quân khu 9) xác nhận, sau khi có thông tin phản ánh về chiếc xe nói trên, đơn vị đang cho kiểm tra và nhờ các lực lượng phối hợp.

Được biết, biển số đỏ TM 23-66 đã được cấp cho một chiếc xe Mitsubishi đời cũ thuộc Cục Quân huấn nhà trường, Bộ Tổng Tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Trưa 7/8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 xuất hiện trên đường 30/4, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Cũng có thời điểm xe này vào quán nhậu trên đường Lê Lợi (phường Cái Khế) thì lấy khăn che biển số lại.

Sau một ngày truy tìm, sáng 9/8, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Phòng Điều tra hình sự Quân khu 9, phát hiện chiếc xe “khủng” hiệu Mercedes G55 AMG nằm trong bãi xe nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Sieu xe gan bien do gia: Vi sao chua cau di?
Chiếc xe được tìm thấy trong tình trạng phủ bạt kín và tháo biển số. Ảnh: TPO

Khi phát hiện, chiếc xe trên đang được trùm bạt kín, biển số TM 23-66 trước và sau của xe đã bị tháo, lô gô G55 và chữ AMG trên xe cũng không còn giống như lúc xe lưu thông trên đường.

Thông tin ban đầu được xác định, chiếc xe này do Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ tại TP.HCM) điều khiển.

Cơ quan chức năng đã liên hệ để làm việc với tài xế thì người này không hợp tác, không quay về để làm việc. Công an Ninh Kiều tiến hành lập biên bản vắng mặt, có sự chứng kiến của lực lượng Điều tra Quân khu 9.

Chiếc Mercedes-Benz G55 AMG được mệnh danh là “ông hoàng việt dã”, dòng xe này không thực sự phổ biến tại Việt Nam. Mercedes-Benz G55 AMG có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 5,4 giây và đạt vận tốc tối đa 208 km/h.

Về Việt Nam, Mercedes-Benz G55 AMG được bán với giá khoảng 330.000 USD (tương đương 7 tỷ đồng).

Thùy Dung