Tranh luận nóng

Số phận tài xế bị khống chế ở BOT Cai Lậy

Thứ Sáu, 01/12/2017 07:27

(Tin tức thời sự) - "Hiện tôi vẫn đang làm việc tại trụ sở Công an H.Cai Lậy. Một số vấn đề vô lý được nêu ra nên tôi đang chờ luật sư riêng đến giải quyết"

Xả trạm lần 3

Rạng sáng 1/12, tại bốn làn thu phí của BOT Cai Lậy (Tiền Giang), hướng từ TP.HCM đi các tỉnh miền Tây bị ùn ứ. Các ôtô loại 4 và 7 chỗ đậu kín làn thu phí và không chịu di chuyển.

Nhiều tài xế tiếp tục đưa tiền mệnh giá thấp để mua vé và yêu cầu nhân viên BOT Cai Lậy phải thối lại đúng 100 đồng.

Hoạt động thu phí sau đó phải tạm ngưng, bởi nhân viên không có 100 đồng tiền thối. Tài xế phía sau tiếp tục bấm còi inh ỏi trong khi phía trước lái xe yêu cầu nhân viên bán vé thối tiền và khẳng định chỉ nhận lại đúng 100 đồng.

Do áp lực từ việc kẹt xe, lúc 2h sáng, BOT Cai Lậy đã mở làn đường bên chiều ngược lại của trạm thu phí và hướng dẫn các phương tiện đang ùn ứ theo hướng từ TP.HCM rẽ sang, tiếp tục di chuyển về các tỉnh miền Tây.

So phan tai xe bi khong che o BOT Cai Lay
Các tài xế tiếp tục tụ tập phản đối trước trạm BOT Cai Lậy. Ảnh: VNE

Như vậy, 4 làn thu phí cho hướng các tỉnh miền Tây đi TP.HCM giảm xuống còn 3. Tuy nhiên, sau khi mở làn, một tài xế xe tải di chuyển đến cabin bán vé khiến làn này kẹt xe tiếp.

"Tôi chờ lấy tiền thối. Vé của tôi là 35.000 đồng, tôi chờ nhận 100 đồng còn lại", tài xế tên Sương nói với Zing.

Ngoài ra, một số tài xế sử dụng tiền mệnh giá 500.000 đồng mua vé và di chuyển khá chậm. 3 làn thu phí trong tình trạng kẹt xe cục bộ.

Đến 2h23, BOT Cai Lậy chính thức xả trạm lần 3. Sau 5 phút xả trạm, quốc lộ 1 thông thoáng cả hai hướng. Nhiều phương tiện dừng lại mua vé nhưng được nhân viên hướng dẫn cho qua trạm.

Tài xế bị đưa về trụ sở công an quyết không về, chờ luật sư giải quyết

Hồi cuối giờ chiều 30/11, 2 tài xế đã bị CSCĐ khống chế tại Trạm thu phí BOT Cai Lậy, bắt lên trụ sở làm việc. Một trong số hai người này là ông Trịnh Hồng Phương (SN 1967, ngụ thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Ông Phương đã bị lập biên bản vi phạm hành chính.

Trong biên bản vi phạm hành chính lập vào chiều tối 30/11, công an cho rằng tài xế Phương lúc 17h10 phút chiều 30/11 đã điều khiển xe ô tô dừng xe trái quy định gây ùn tắc giao thông, không chấp hành hướng dẫn của người điều khiển giao thông.

Lực lượng chức năng đã biên bản tạm giữ 1 giấy phép lái xe của tài xế Phương.

Trong phần ghi ý kiến của biên bản, tài xế Phương viết "không đồng ý ký tên vì không vi phạm lỗi nói trên". Ông Phương cho rằng, ông chỉ dừng xe mua vé qua trạm nhưng nhân viên không đủ tiền trả lại.

So phan tai xe bi khong che o BOT Cai Lay
Tài xế Trịnh Hồng Phương bị CSCĐ huyện Cai Lậy bắt về đồn làm việc.

Đến 22h ngày 30/11, ông Phương khẳng định đang chờ luật sư riêng đến giải quyết vụ việc.

"Hiện tôi vẫn đang làm việc tại trụ sở Công an huyện Cai Lậy. Một số vấn đề vô lý được nêu ra nên tôi đang chờ luật sư riêng đến giải quyết", tài xế Trịnh Hồng Phương nói với báo chí.

Trước đó, khoảng 17h, tài xế Trịnh Hồng Phương điều khiển ô tô 7 chỗ qua trạm thu phí BOT Cai Lậy hướng từ Trung Lương về Mỹ Thuận. Tại đây, anh Phương dùng tiền lẻ mua vé và thừa 100 đồng. Anh yêu cầu nhân viên thối lại, tuy nhiên nhân viên không có nên anh đã đứng chờ.

"Trước khi trả phí, tôi hỏi nhân viên thu tiền có tiền thối không, cô nhân viên nói là có. Khi tôi trả tiền xong thì cô ấy thối thiếu của tôi 100 đồng, tôi đứng đợi để lấy tiền thì CSGT đến nói chuyện với tôi. Lúc này, CSGT yêu cầu tôi xuất trình bằng lái và giấy tờ xe. Khi tôi đưa thì mấy anh cảnh sát cầm đi luôn. Tôi đứng mãi không thấy mấy anh trả, nên tiếp tục đứng chờ.

Sau có một vài người nói tôi chạy xe đi, tôi không chịu chạy vì giữ bằng lái của tôi sao tôi dám chạy. Sau đó họ đòi cẩu xe tôi, tôi không chịu. Mãi vẫn không trả bằng lái cho tôi nên tôi rời xe đi tìm anh công an hỏi thì bất ngờ bị mấy anh CSCĐ ập đến bắt, chở về đồn", tài xế Phương cho hay.

Được biết tới đêm 1/12, những người bị đưa về trụ sở công an đã trở về nhà.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)