Tranh luận nóng

Sự thật đỗ xe chắn lối, taxi bị tắm dầu luyn

Thứ Năm, 08/02/2018 13:33

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo công an thị trấn Phong Châu, không phải chủ sửa xe máy hắt dầu luyn vào thân xe taxi đỗ chắn lối mà là 1 bà già.

Xung quanh thông tin vụ đỗ xe chắn lối, taxi bị hắt dầu luyn, sáng ngày 8/2, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công an thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ) cho rằng, ông đã nghe anh em báo cáo lại sự việc.

"Sự việc không có ai trình báo lên công an thị trấn mà họ tự giải quyết với nhau. Sau khi có mấy anh em đi làm trật tự hè phố về nói lại thì không phải chủ sửa xe máy hắt dầu luyn vào thân xe của chiếc taxi đó mà là 1 bà già. Không biết sau khi giải quyết tình cảm 2 bên thì bên nào phải chi tiền rửa xe", lãnh đạo công an thị trấn Phong Châu nói.

Cùng ngày, ông Tạ Quân Ủy, cán bộ công an thường trực thị trấn Phong Châu cho rằng, việc này không có gì lớn. Ông có nói với tài xế taxi và bên phía hắt dầu luyn làm đơn trình báo lên công an thị trấn nhưng không ai làm.

Su that do xe chan loi, taxi bi tam dau luyn
Hình ảnh chiếc xe ô tô bị hắt đầy dầu luyn.

"Sáng 7/2 tôi đi tuần tra giải tỏa hành lang, đi đến đó thì thấy 1 người con trai đang xô xát với 1 bà già nên chúng tôi vào can. Hỏi người lái xe taxi thì bảo đỗ xe đó để vào ăn phở, khi ra thì thấy 1 bà già hắt ca dầu luyn vào xe. Tôi cũng có nói rằng, sự việc này nếu bên nào trình báo lên công an thị trấn chúng tôi cũng sẽ làm, còn nếu giải quyết giữa 2 bên với nhau thì giải quyết", ông Ủy nói.

Theo ông Ủy, khu vực nơi chiếc taxi bị hắt dầu luyn là được phép đỗ. Ở địa phương, người hắt dầu luyn đó là người bình thường, từ trước đến nay chưa có xích mích với ai cả. Việc người này hắt ca dầu luyn vào chiếc xe taxi đó có thể do nhà bà ấy hay bị xe đỗ chắn lối đi.

"Tôi cũng đã nhắc nhở bà này về hành động không đúng đó rồi", cán bộ công an thường trực thị trấn Phong Châu cho biết thêm.

Trong khi trước đó, như báo chí đưa tin, sự việc trên xảy ra vào khoảng 8h30 ngày 7/2, tại đường Nam, thị trấn Phong Châu.

Theo anh N.D, người dân chứng kiến sự việc kể lại, vào thời điểm trên có 1 chiếc xe taxi dừng đỗ dưới lòng đường trước cửa hàng sửa chữa xe máy trên đường Nam. Ít phút sau, một người đàn ông đã mang dầu luyn ra hắt lên khắp thân xe.

“Nguyên nhân dẫn tới vụ việc được cho là do lái xe taxi đỗ trước cửa hàng sửa xe, chắn lối đi lại lên xuống, vì vậy, chủ cửa hàng đã hắt dầu luyn lên xe ô tô”, anh N.D cho hay.

Hình ảnh taxi bị hắt đầy dầu luyn khắp thân xe sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm chú ý của nhiều cư dân mạng đặc biệt là những người đam mê ô tô.

Nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc trước việc đậu xe một cách bừa bãi nên đồng tình với cách xử lý tình huống của chủ nhà.

Bên cạnh đó, nhiều thành viên đưa ra cách xử lý nên nhắc nhở nhẹ nhàng để tránh gây xích mích, mâu thuẫn trong những ngày giáp Tết.

Mai Thùy