Tranh luận nóng

Sự thật GĐ Sở Đắk Lắk xây nhà trên đất nông nghiệp

Thứ Sáu, 21/04/2017 19:41

(Tin tức thời sự) - Công trình trên đất nông nghiệp của gia đình ông Trường không phải xây dựng trái phép mà chỉ là một ngôi nhà rẫy bằng gỗ nhỏ để chứa đồ nông sản.

Ngày 20/4, nhiều tờ báo đồng loạt đưa tin, ông Nguyễn Quang Trường - Giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Đắk Lắk cho xây dựng công trình trên khu đất nông nghiệp tại phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Chiều 21/4, trao đổi với Đất Việt về vấn đề này, ông Phạm Tân - chủ tịch UBND phường Ea Tam (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, đã xuống tận nơi để kiểm tra thông tin trên.

Ông Tân khẳng định, công trình trên khu đất nông nghiệp của gia đình ông Trường không phải xây dựng trái phép mà chỉ là một ngôi nhà rẫy bằng gỗ nhỏ, thấp được dựng lên để chứa đồ nông sản.

Su that GD So Dak Lak xay nha tren dat nong nghiep    
Theo lãnh đạo phường, công trình trên đất nông nghiệp của gia đình ông Trường không phải xây dựng trái phép mà chỉ là một ngôi nhà rẫy bằng gỗ nhỏ để chứa đồ nông sản. Ảnh: TTO

“Ngôi nhà đó được gia đình ông Trường mua từ Quảng Nam về rồi dựng lên có giá khoảng 13 triệu đồng. Chiều ngang rộng 6 m, chiều dài khoảng 10 m. Tôi đã xuống kiểm tra tận nơi, không phải xây dựng trái phép.

Ở Tây Nguyên cứ từ 5 ha đến 10 ha người dân đều dựng nhà rẫy rộng khoảng 50-70 m2 để chứa đồ nông sản. Trong vườn, ông Trường trồng chủ yếu là bơ, cam, quýt, đinh lăng để bán”, ông Tân giải thích.

Về hệ thống tường hàng rào cao trên 3m xung quanh diện tích đất nhà ông Trường, Chủ tịch UBND phường Ea Tam cho biết việc xây dựng tùy thuộc vào điều kiện của từng gia đình.

“Do đặc thù nên ở Tây Nguyên nếu nhà nào có điều kiện thì sẽ xây dựng tường bao để hạn chế thuê người trông giữ vườn.

Thứ hai, đường Tây Nguyên rất dốc nếu không làm đường bằng bê tông thì không đi được. Tôi vào tận nơi kiểm tra thì thấy đường rộng khoảng 3m. Đây vừa là chỗ đi xuống phía dưới, vừa để phơi đồ nông sản”, ông Tân nói.

Cùng ngày trả lời Đất Việt, ông Nguyễn Quang Trường - Giám đốc Sở LĐ-TBXH tỉnh Đắk Lắk cũng phủ nhận thông tin xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

“Tôi rất bức xúc về việc này và sẽ làm đơn kiện tờ báo viết sai”, ông Trường khẳng định.

Hà Nam