Tranh luận nóng

Sự thật khỉ lạ chỉ tấn công phụ nữ ở Nam Lý

Thứ Sáu, 19/05/2017 13:44

(Tin tức thời sự) - Con khỉ hoang chủ yếu là đến phá cây trồng, bắt gà con và trộm trứng.

Theo thông tin ban đầu, gần đây người dân ở tổ dân phố 3, phường Nam Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình hoang mang khi xuất hiện một con khỉ "lạ" thường chỉ tấn công chọc phá phụ nữ và trẻ em, khiến một số người bị thương, còn khi gặp đàn ông thì nó bỏ chạy.

Người dân nơi đây đang tìm cách bẫy con khỉ, nhiều phương án được đưa ra nhưng đến nay đều bất thành.

Su that khi la chi tan cong phu nu o Nam Ly
Con khỉ lạ tấn công chị Võ Thị L ở phường Nam Lý, TP.Đồng Hới.

Trao đổi với Đất Việt, Phó chủ tịch UBND phường Nam Lý, ông Tưởng Văn Bình cho biết, con khỉ này là khỉ hoang, theo suy đoán nó là giống đực. Con khỉ xuất hiện ở đây từ năm 2016 và khoảng 1, 2 tháng gần đây mới đến quậy phá người dân.

Ông Bình chia sẻ thêm, con khỉ hoang không gây thiệt hại nặng đến người dân, trường hợp con khỉ tấn công phụ nữ rơi vào 1, 2 trường hợp nên không thể nói chắc chắn rằng nó chỉ tấn công mỗi nữ giới. Con khỉ này chủ yếu là đến phá cây trồng, bắt gà con và trộm trứng.

Su that khi la chi tan cong phu nu o Nam Ly
Lực lượng chức năng tiến hành đặt bẫy để bắt con khỉ hoang.

Hiện con khỉ hoang chưa bị bắt, và cơ quan chính quyền vẫn đang dùng mọi phương pháp bắt khỉ để tránh việc động vật hoang đến gây phiền toái cho người dân địa phương.

Trước đó, ngày 18/5, Hạt Kiểm lâm Đồng Hới đã phối hợp với Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và Phát triển sinh vật (VQG Phong Nha - Kẻ Bàng) đã tiến hành đặt 2 loại bẫy tại vườn nhà người dân để bẫy khỉ.

Thảo Mi