Tranh luận nóng

Sự thật nữ Trưởng công an giằng co với người đi chợ

Thứ Tư, 02/10/2019 07:41

(Tin tức thời sự) - Ông Ánh cho rằng, đến thời điểm này vẫn chưa tìm thấy hình ảnh Công an phường An Cư đánh dân khi đi chợ.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết thông tin trên tại cuộc họp báo vào chiều ngày 1/10 liên quan đến vụ nữ Trưởng công an phường An Cư giằng co với người đi chợ.

Theo thông tin trên báo VietNamNet, Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều cho biết, trên địa bàn phường An Cư có 2 chợ tự phát là chợ Cả Đài và Đề Thám; ngoài ra, còn có chợ An Cư được kêu gọi đầu tư.

Mục tiêu của phường là sắp xếp lại, đưa các hộ tiểu thương ở chợ Cả Đài và Đề Thám vào chợ An Cư buôn bán nhằm tạo đường thông hè thoáng, trật tự và mỹ quan đô thị.

Su that nu Truong cong an giang co voi nguoi di cho
Nữ trường công an phường giằng co với người đi chợ. Ảnh cắt từ clip

Đối với chợ Cả Đài có 25/27 hộ tiểu thương chấp nhận chủ trương di dời, song có 2 hộ không chịu di dời.

“Hai hộ này bán hàng tươi sống là cá, thịt trước cửa một ngôi chùa. Trụ trì chùa phản ánh bằng mọi cách phải di dời các hộ này đi chỗ khác, trước cửa chùa mà bán hàng tươi sống thì không đảm bảo tính thanh tịnh”, ông Ánh nói và cho biết, khu vực này có nhiều trường học nên tình hình giao thông cũng rất phức tạp.

“Phường An Cư đã tuyên truyền, vận động 2 hộ này nhưng không được nên tính đến phương án vận động người dân không mua hàng của họ.

Đoàn thấy ai định mua hàng của họ thì vận động đừng mua để bán ế sẽ tự di dời vào chợ nên đã gây ra sự thù hằn giữa hai hộ này với đoàn vận động”, ông Ánh nói.

Cũng theo ông Ánh, ngày 28/8, đoàn vận động gặp bà Tăng Chí Liễu (46 tuổi, ngụ đường Mạc Đĩnh Chi, phường An Cư) mua hàng của 1 trong 2 hộ nói trên. Tuy nhiên, bà này vừa mua hàng vừa chọc tức đoàn vận động nên giữa hai bên có lời qua tiếng lại, sau đó xảy ra việc giằng co giữa bà này và Trung tá Mai Phương Trang, Trưởng Công an phường An Cư.

Về việc này,  Đại tá Trần Văn Sáu, Trưởng Công an quận Ninh Kiều cũng cho rằng, để xử lý khách quan, Công an quận cho trích xuất camera tại khu vực xảy ra vụ việc và đến nay vẫn không thấy hình ảnh Công an phường An Cư đánh bà Liễu.

Trong khi trước đó, trình bày với báo chí, bà Liễu cho rằng, khoảng  9h sáng 28/8, bà đi chợ Cả Đài (cách nhà khoảng 300m), ngang qua chỗ bán cá, tép của bà Nguyễn Thị Hồng Thắm thì mua và dặn bà Thắm làm cá xong mang đến sạp rau cải của chị Nguyễn Thị Xuân gần đó.

Khi bà Thắm đem cá đến cho bà Liễu thì bà Trang và nữ cán bộ công an khác tên Trần Thu Thảo đến ngăn cản nên có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Bà Liễu cho rằng bà bị bà Thảo và một cán bộ dân phố đi cùng nắm tay, ghì chặt cổ để bà Trang đánh. Do bị siết cổ quá chặt nên bà cắn vào tay bà Thảo.

Mai Thùy (Tổng hợp)