Tranh luận nóng

Tai nạn, giấu xe nạn nhân vào cốp: 'Muốn giải quyết riêng'

Chủ Nhật, 04/03/2018 14:01

(Tin tức thời sự) - Theo lời nhân chứng, sau vụ tai nạn, tài xế không đưa người bị nạn đi cấp cứu mà còn giấu phương tiện vào cốp xe, nhằm xóa hiện trường.

Liên quan đến vụ sau tai nạn, tài xế giấu xe đạp nạn nhân vào gầm ô tô giường nằm, sáng ngày 4/3, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo công thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) xác nhận sự việc và cho biết, vụ tai nạn không gây thương tích lớn cho nạn nhân.

"Tôi có nghe anh em nói sơ bộ vụ tai nạn cũng nhẹ, bình thường thôi. Hiện chúng tôi đã tạm giữ phương tiện để hoàn thiện hồ sơ. Về phía tài xế, cơ quan chức năng đã yêu cầu đến trụ sở công an để làm việc", lãnh đạo công an thị xã Hồng Lĩnh nói.

Tai nan, giau xe nan nhan vao cop: 'Muon giai quyet rieng'
Hiện trường vụ va chạm. Ảnh: ATGT

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 3/3, ôtô khách biển Đà Nẵng chạy trên quốc lộ 1A theo hướng Bắc-Nam, khi đến đoạn qua thị xã Hồng Lĩnh thì xảy ra va chạm với ông Bùi Khoách (82 tuổi, trú phường Đậu Liêu) đi xe đạp điện cùng chiều.

Va chạm khiến ông Khoách loạng choạng, ngã xuống đường và bị thương. Nhân chứng cho biết, sau tai nạn, tài xế xuống xem hiện trường, đưa xe đạp điện giấu vào gầm, không có ý định đưa nạn nhân đi bệnh viện.

Vì bức xúc trước hành động của tài xế, người dân xung quanh đã chặn xe, gọi điện trình báo lực lượng chức năng và đưa người bị nạn đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh.

Tai nan, giau xe nan nhan vao cop: 'Muon giai quyet rieng'
Sau tai nạn tài xế giấu xe đạp nạn nhân vào gầm ô tô giường nằm

“Tôi là người chứng kiến vụ tai nạn, và rất bất bình với việc nhà xe không đưa người bị nạn đi cấp cứu mà còn giấu phương tiện vào cốp xe, nhằm xóa hiện trường”, một nhân chứng tại hiện trường cho biết.

Khi cảnh sát giao thông tới làm việc, tài xế mới lấy xe đạp điện từ gầm ôtô ra, đưa vào lề đường, giải thích hành động giấu phương tiện là "muốn giải quyết riêng vụ tai nạn, không cần tới lực lượng chức năng". Anh này sau đó tỏ thái độ không hợp tác với lực lượng chức năng.

Khoảng 19h, cơ quan chức năng đưa ôtô khách về trụ sở công an thị xã Hồng Lĩnh để điều tra; thời điểm này trên xe có hàng chục hành khách.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang