Tranh luận nóng

Tài xế cứu nữ sinh tiết lộ nóng cuộc gặp công an

Chủ Nhật, 15/04/2018 14:20

(Tin tức thời sự) - Trước thông tin không bị truy tố, tài xế bẻ lái cứu nữ sinh cho biết đã nhẹ lòng nhiều khi biết tin này.

Sáng ngày 15/4, trao đổi với PV, anh Đỗ Văn Tiến (tài xế bẻ lái cứu nữ sinh) cho biết thứ 3 tuần sau (17/4 -PV) anh và chủ xe sẽ lên làm việc chính thức với công an, khi đó mới biết chính thức về việc giải quyết như thế nào.

Anh Tiến chia sẻ: "Sau khi tìm hiểu và đọc chia sẻ của nhiều bạn đọc tôi cũng biết được trường hợp của tôi không bị pháp luật truy tố khiến tôi nhẹ lòng đi nhiều.

Sáng hôm qua (14/4 -PV), tôi cũng đã lên làm việc với Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tại đây họ cũng lấy lời khai của tôi như khi tôi làm việc với đội CSGT.

Các anh bảo tôi không có gì đâu, cũng hướng là giải quyết dân sự, nhưng cụ thể thế nào thứ 3 tuần sau mới biết được".

Tai xe cuu nu sinh tiet lo nong cuoc gap cong an
Tài xế Đỗ Văn Tiến

Liên quan đến sự việc, trao đổi với báo chí, Thiếu tướng Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng cho biết: "Việc này thuộc thẩm quyền xử lý của Công an huyện Thủy Nguyên.

Tuy nhiên, cá nhân tôi nghĩ rằng nên thỏa thuận dân sự, chứ không nên hình sự hóa vấn đề vì vụ việc không lớn, không thiệt hại về tính mạng. Ngoài ra, tôi nghĩ có khi còn nên tuyên dương anh Đỗ Văn Tiến".

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, một lãnh đạo Đội Điều tra tổng hợp Công an huyện Thủy Nguyên cho biết: "Theo nguyên tắc, khi công an tiến hành điều tra một vụ việc thì đều thông báo với viện kiểm sát cùng cấp để viện kiểm sát thực hiện quyền kiểm tra, giám sát việc thực thi pháp luật của công an.

Trong vụ này, Viện Kiểm sát huyện Thủy Nguyên được thông báo ngay từ đầu. Nhưng việc chuyển hồ sơ vụ việc sang viện kiểm sát để truy tố là không có".

Xung quanh câu chuyện anh Tiến có bị truy tố hay không, một số luật sư cũng khẳng định trường hợp của tài xế Tiến sẽ không bị truy tố.

Luật sư Lê Văn Thiệp (Văn phòng luật sư Toàn Cầu) khẳng định: "Trường hợp xe của anh Tiến đâm vào xe 7 chỗ là sự kiện bất ngờ nên theo quy định của pháp luật sẽ không khởi tố. Đây là tình thế cấp thiết không thuộc trường hợp phải bị truy tố trách nhiệm hình sự".

Tai xe cuu nu sinh tiet lo nong cuoc gap cong an
Hiện trường vụ "bẻ lái cứu hai nữ sinh"

Luật sư Trương Xuân Tám cũng nói: "Trong vụ việc này, anh Tiến đã tránh thiệt hại lớn hơn và chấp nhận thiệt hại nhỏ, vì lợi ích của công cộng của xã hội và của người khác nên anh Tiến đã hy sinh lợi ích nhỏ hơn.

Trong quá trình điều tra cũng đã có chứng cứ tương đối rõ ràng về việc anh Tiến xử lý tình huống cấp thiết. Ở khía cạnh khác cũng cần ca ngợi và thông cảm với anh ấy.

Tuy nhiên trong trường hợp này cũng có một phần lỗi của tài xế xe tải khi không giữ khoảng cách, nhưng lỗi đó cũng không thể bị chịu trách nhiệm hình sự".

Như thông tin trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, anh Tiến điều khiển xe tải chở đá trên đường 359C (thuộc xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên). Khi đang lưu thông đúng phần đường của mình, anh Tiến buộc phải bẻ lái gấp, để tránh tông phải hai nữ sinh đi cùng chiều, vừa bị đổ xe máy và ngã văng ra đường.

Tuy nhiên, cú bẻ lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, rạn 2 xương sườn và phải đền bù 2 chiếc xe trên.

Cảm động trước việc làm này, anh Tiến đã được doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (chồng hoa khôi Thu Hương) chuyển cho 240 triệu để đền bù. Ngoài ra, anh Tiến cũng được cộng đồng mạng ủng hộ với số tiền hơn 60 triệu.

Thu Trang