Tranh luận nóng

Tắm biển đầu năm, 5 học sinh tử vong

Thứ Bảy, 09/02/2019 07:40

(Tin tức thời sự) - Một nhóm 9 học sinh cấp 2 rủ nhau đi tắm biển vào chiều tối 8/2, không may 5 em bị nước cuốn tử vong và 1 em mất tích.

Chiều 8/2, 9 học sinh lớp 9/1 Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu rủ nhau xuống bãi biển Bình Minh (huyện Thăng Bình, Quảng Nam) tắm.

Trong lúc tắm biển thì 9 học sinh này bị nước cuốn trôi ra xa.

Một số người dân địa phương phát hiện sự việc, chạy đến ứng cứu và chỉ cứu được 2 học sinh đưa vào bệnh viện cấp cứu, một em bơi được vào bờ.

Sau đó, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng đến cứu hộ cứu nạn, trục vớt được 5 thi thể nạn nhân lên bờ. Do trời tối nên công tác này gặp nhiều khó khăn, trở ngại. Hiện còn 1 em mất tích.

Tam bien dau nam, 5 hoc sinh tu vong
Đưa thi thể nạn nhân lên xe cứu thương. (Ảnh CA.TPHCM)

Tối 8/2, Đại tá Trần Văn Xuân, Trưởng Công an H.Thăng Bình (Quảng Nam), cho biết lực lượng chức năng cùng người dân huy động hàng trăm người tích cực tìm tung tích em học sinh mất tích khi đi tắm biển.

Theo đại tá Xuân, do thời tiết hiện tại đang sóng to, gió lớn và trời đã tối nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn. Thi thể 5 nạn nhân tử vong đã được bàn giao cho gia đình đưa về lo hậu sự.

Năm học sinh bị đuối nước gồm: Trần Thị Thúy (thôn Hưng Lộc, xã Bình Định Nam, H.Thăng Bình); Trần Lê Ly Na (xã Bình Định Nam);  Phạm Thị Thuận (thôn Hưng Lộc); Mai Văn Công (thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình) và Nguyễn Văn Ý (thôn Hưng Lộc);

Ngoài ra em Nguyễn Đức Hoàng (ngụ thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc) hiện đang mất tích; hai em Nguyễn Hòa Ngọc Anh (ngụ thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) và Lê Văn Duy Khánh (ngụ thôn Xuân An, xã Bình Định Bắc) đang cấp cứu.

Tam bien dau nam, 5 hoc sinh tu vong
Khu vực biển nơi xảy ra sự việc đau lòng. (Ảnh CA.TPHCM)

Ngồi thất thần trên bờ vọng tin con, ông Mai Văn Thành, cha của em Mai Văn Công cho biết con mình đi chơi từ lúc sáng. "Nó bảo với tôi là con đi chơi cùng các bạn đến tối mới về. Đến 16g khi tôi đang ở Hội An thì nghe điện thoại báo tin con mất tích là quay về không kịp. Mấy cháu nó đều học chung một lớp, trời ơi là trời!" – ông Thành khóc tức tưởi, nói.

Sau khi nhận được tin báo, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho biết đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT H.Thăng Bình xuống nơi các em học sinh gặp nạn để phối hợp các ngành chức năng tìm kiếm thi thể học sinh gặp nạn và chăm sóc các em đang được cấp cứu ở bệnh viện.

Theo ông Quốc, Sở cũng đã yêu cầu Trường THCS Nguyễn Duy Hiệu cử người túc trực để phụ giúp gia đình lo ma chay cho các em. Đây là việc quá đau lòng cho gia đình các em học sinh nói riêng và ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam nói chung.

Thu Thủy (Tổng hợp)