Tranh luận nóng

Tàu hàng vô chủ dạt trên biển: 'Chở quần áo trẻ em'

Thứ Ba, 26/01/2021 11:45

(Tin tức thời sự) - Trên tàu hàng không người điều khiển chở quần áo và trẻ em với số lượng lớn.

Liên quan đến thông tin ngư dân phát hiện tàu hàng vô chủ dạt trên biển, sáng ngày 26/1, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện UBND huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định cho biết, hiện tàu hàng này đang neo đậu cách bờ biển thôn Tân Phụng (xã Mỹ Thọ) khoảng 500m.

"Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định đã phối hợp với UBND huyện Phù Mỹ phun khử trùng các phương tiện. Hiện chưa xác định tàu hàng đó ở đâu đến. Qua kiểm tra sơ bộ, trên tàu sắt không người lái có quần áo người lớn và trẻ em với số lượng lớn. Lực lượng rà soát bom mìn không thấy có gì bất thường", đại diện UBND huyện Phù Mỹ cho biết.

Theo vị đại diện này, tàu hàng vô chủ không có ký hiệu, cabin màu xám, chiều dài tàu khoảng 20m, rộng 7m.

Tau hang vo chu dat tren bien: 'Cho quan ao tre em'
Tàu hàng vô chủ được phát hiện trôi dạt tại vùng biển Lý Sơn. Ảnh: TNO

Hiện Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Định cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan tiến hành quản lý, bảo vệ để phục vụ công tác điều tra, xác minh đối với một tàu hàng vô chủ trôi dạt trên biển.

Trước đó, khoảng 15h chiều 23/1, tàu cá BĐ 94323 TS (trên tàu có 9 ngư dân) của ông Phan Thanh Xuân (ngụ thôn Tân Phụng, xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đang đánh bắt hải sản tại vùng biển cách đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi khoảng 62 hải lý về hướng Đông thì phát hiện 1 tàu hàng trôi dạt trong trình trạng không có người điều khiển.

Sau đó, tàu cá BĐ 94323 TS cùng với tàu cá BĐ 94766 TS (trên tàu có 12 người) của ông Phan Văn Lộc (ngụ thôn Tân Phụng) lai dắt tàu hàng vào bờ. Đến chiều 24/1, tàu hàng vô chủ đã được kéo vào bờ.

Thùy Dung