Tranh luận nóng

Tàu Trung Quốc xin đón 32 người được ngư dân Việt cứu

Thứ Sáu, 12/07/2019 07:10

(Tin tức thời sự) - Thuyền trưởng Bùi Văn Phải đã bàn giao 32 ngư dân Trung Quốc gặp nạn cho một tàu vận tải cỡ lớn của nước này.

Theo báo Biên Phòng, đài canh tìm kiếm cứu nạn Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết lúc 12h trưa ngày 11/7, tàu cá QNg 96169 TS do ngư dân Bùi Văn Phải làm chủ tàu và thuyền trưởng đã tiến hành bàn giao 32 ngư dân gặp nạn.

Thông qua tín hiệu liên lạc từ đất liền với tàu cá, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi đã hướng dẫn thuyền trưởng Phải tiếp cận với một tàu vận tải cỡ lớn của Trung Quốc đang hoạt động gần đó.

Sau đó, tàu cá của ngư dân Việt Nam đã bàn giao toàn bộ 32 thủy thủ gặp nạn của Trung Quốc lên tàu vận tải an toàn để có được sự chăm sóc tốt hơn, về nước sớm hơn.

Theo lịch trình, tàu của thuyền trưởng Phải sẽ về đất liền vào sáng nay ngày 12/7.

Tau Trung Quoc xin don 32 nguoi duoc ngu dan Viet cuu
Đài canh tìm kiếm cứu nạn BĐBP Quảng Ngãi liên lạc với ngư dân Bùi Văn Phải tại thời điểm tàu cá QNg 96169 TS bàn giao 32 ngư dân bị nạn cho tàu vận tải Trung Quốc. (Ảnh: Báo Biên phòng)

Được biết, khi nhận được thông tin 32 ngư dân gặp nạn, cơ quan chức năng đã liên hệ với phía Trung Quốc để xác định nhân thân các ngư dân này.

Phía Trung Quốc có một tàu vận tải gần khu vực đó đã xin được tiếp cận để đón công dân bị nạn của nước mình.

Như thông tin đã đưa, lúc 6h sáng ngày 11/7, trong lúc hành nghề khai thác hải sản cách đảo Song Tử Tây khoảng 70 hải lý về hướng Tây Bắc, tàu của thuyền trưởng Phải đã phát hiện 32 ngư dân Trung Quốc gặp nạn, đang neo bám vào 5 chiếc ca nô cứu nạn tại tọa độ 12o24’ N – 113o58’ E.

Thuyền trưởng Phải đã cùng các thuyền viên của mình phân công nhau chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ thuốc men, ăn uống cho 32 ngư dân của Trung Quốc và tiến về cảng Sa Kỳ (tỉnh Quảng Ngãi) để bàn giao cho cơ quan chức năng.

Được biết, tàu cá QNg 96169 TS do ngư dân Bùi Văn Phải (trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) làm thuyền trưởng, trên tàu có 14 lao động; xuất bến ngày 9-7 để hành nghề lặn ở ngư trường Trường Sa của Việt Nam.

Minh Hoàng