Tranh luận nóng

Thầy giáo đánh nữ giáo viên: Mong muốn đến trường cống hiến

Thứ Tư, 07/11/2018 09:05

(Tin tức thời sự) - Thầy giáo được cho rằng cầm dao vào trường đánh nữ giáo viên mong muốn được đến trường cống hiến, gần gũi học sinh.

Chiều 5/11, Phòng GD-ĐT huyện Quảng Trạch cho biết vừa nhận được báo cáo từ Trường Tiểu học Phù Hóa về việc xử lý kỷ luật khiển trách đối với thầy Nguyễn Hùng Vỹ, giáo viên của trường này liên quan đến việc xông vào Trường Tiểu học Cảnh Hóa chửi bới, hành hung vợ cùng một nữ giáo viên khác.

Được biết quyết định kỷ luật do bà Nguyễn Thị Thúy Hằng, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Phù Hóa, ký. Bà Hằng là chị ruột của thầy Vĩ.

Chiều 6/11, trao đổi với PV, bà Hằng thẳng thắn nói: "Ai làm sai thì người đó chịu, mọi thứ đã được ủy ban chỉ đạo theo điều tra của công an nên khi làm tôi cũng dứt khoát. Mọi việc với tôi phải rõ ràng giữa công việc và gia đình, không thể bao che được. Không thể từ người không tốt mình nói tốt được.

Hành vi của thầy Vĩ là hành vi tự phát, qua điều tra cũng chưa xác định được thầy có cầm dao vào đe dọa nữ giáo viên hay không?. Hành vi của thầy Vĩ là vi phạm đạo đức của nhà giáo nên phải  vừa răn đe vừa giáo dục. Qua sự việc này thầy cũng nhận thấy sai và đã xin lỗi trường và các tổ chức của nhà trường.

Hiện thầy Vĩ cũng bị đình chỉ công tác 15 ngày để điều tra, kỷ luật về mặt Đảng. Hình thức kỷ luật như vậy đối với thầy Vĩ theo tôi là xứng đáng rồi".

Thay giao danh nu giao vien: Mong muon den truong cong hien
Các giáo viên trường Tiểu học Cảnh Hóa trong một buổi lao động dọn vệ sinh. (Ảnh VOV)

Sau sự việc xảy ra, thầy Vĩ cho biết thầy là một giáo viên tận tâm trong công việc, sự việc vừa rồi cũng rất đáng tiếc.

"Tôi mất mát quá nhiều. Sự cố gắng của tôi trong mấy năm vừa rồi là mất hết. Có một số người bảo tôi cầm dao gây thương tích cho cô giáo nhưng sự thật không hề có chuyện đó. Hiện tôi đang bị đình chỉ chưa đi làm lại nên không biết quyết định kỷ luật với tôi như thế nào. Tôi đã nhận lỗi, mong có sự công bằng.

Giờ tôi rất đau đầu. Có những thời điểm tôi gục ngã tưởng không sống được nữa nhưng đã được phụ huynh học sinh gọi điện hỏi han động viên, họ mong muốn tôi tiếp tục dạy dỗ con họ nên tôi tiếp tục cố gắng. Năng lực của mình mấy năm vừa rồi như thế nào họ đều biết cả.

Tôi nhiều khi thực sự muốn thanh minh nhưng cứ hai bên viết lên như vậy ảnh hưởng đến công việc của tôi" -Thầy Vĩ tâm sự.

Theo thầy Vĩ, cuộc sống hàng ngày thầy sống chan hòa, sự việc xảy ra chỉ vì thầy uống mấy ly bia ly rượu nên không làm chủ được mình.

"Giờ tôi sẽ cố gắng lại, quan trọng là lòng tin của phụ huynh và học sinh với tôi vẫn còn. Mong muốn lớn nhất của tôi là được đến trường được cống hiến và gần gũi các em học sinh. Tôi xem các em là nguồn động lực để mình đến trường" -Thầy Vĩ nói.

Trước đó theo thông tin trên NLĐ, ngày 21/10, trường Tiểu học Cảnh Hóa đã huy động các nữ giáo viên lao động, dọn dẹp tổng vệ sinh toàn bộ tại khuôn viên trường.

Lúc 17 giờ 55 cùng ngày, trong lúc tập thể nữ giáo viên (khoảng 10 người) đang dọn dẹp vệ sinh tại trường thì bất ngờ có thầy Nguyễn Hùng Vĩ tự ý xông vào trường gây rối.

Tại đây, thầy Vĩ dùng những lời lẽ thô tục, khiếm nhã xúc phạm đến các nữ giáo viên. Bị một số giáo viên phản ứng, Vĩ bất ngờ lao đến gần cô Đỗ Thị Hương Ngàn rồi dùng tay tát vào má, cùi tay chỏ vào người khiến nữ giáo viên này bị thương.

Tiếp đến, thầy Vĩ xông vào đánh đập vợ mình là cô giáo Từ Thị Minh Hương. Mọi người lao vào can ngăn, Vĩ liền buông nhiều lời lẽ xúc phạm đến các nữ giáo viên trong trường khiến ai chứng kiến rất bức xúc.

Chưa dừng lại, nam giáo viên này còn ra cốp xe mở lấy 1 con dao dài buông lời hăm dọa, thách thức khiến các nữ giáo viên hoảng sợ, im lặng. Trước sự hung hãn của Vĩ, các nữ giáo viên buộc phải trốn, nép vào gốc cây gần đó. Vĩ sau đó lấy xe máy ra về.

Một lúc sau, thầy Vĩ tiếp tục quay lại trường nhưng may là bảo vệ trường có mặt khóa cổng, ngăn đối tượng này xông vào trường gây rối. Nhận được tin báo, Công an xã Cảnh Hóa cũng có mặt tại trường, lập biên bản sự việc.

Thanh Thanh