Tranh luận nóng

Tiến sĩ nghỉ vì không được giao việc: Nhận lương xấu hổ!

Thứ Sáu, 30/11/2018 13:38

(Tin tức thời sự) - Tôi xin nghỉ vì không làm vẫn được nhận lương tôi thấy xấu hổ lắm

'Không làm gì vẫn nhận lương, tôi xấu hổ'

Ngày 29/11, phản ánh với báo Đất Việt, ông Từ Hữu Công (SN 1970) - Trưởng văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư cho biết đã nộp đơn xin nghỉ việc vì suốt gần 1 năm qua ông không được đơn vị bố trí công việc.

Tien si nghi vi khong duoc giao viec: Nhan luong xau ho!
Văn phòng BQL khu kinh tế tỉnh Bình Phước nơi ông Công đang công tác. Ảnh: VNN

Theo ông Công, mọi việc lình xình bắt đầu từ tháng 7/2017, ông được Trưởng BQL khu kinh tế Bình Phước điều động từ văn phòng đại diện tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư về văn phòng BQL khu kinh tế tỉnh với chức vụ trưởng phòng.

Tuy nhiên, trong suốt 1 năm nhận công tác, ông Công vẫn ngồi ở vị trí đó nhưng không được bố trí công việc gì.

"Tôi cho rằng họ muốn làm cho tôi chán, tôi phải xin nghỉ", ông Công nói.

Ông Công khẳng định: "Tôi là một tiến sĩ, 12 năm công tác ở cơ quan nhà nước như Cục Thi hành án dân sự Bình Phước, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bù Đốp và BQL khu kinh tế tỉnh, ông luôn cố gắng phấn đấu nỗ lực với tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, luôn rèn luyện để nâng cao trình độ và năng lực, nhiều năm liền được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Tuy nhiên, khi được chuyển về ban, công việc mới không phù hợp với chuyên môn, trong thời gian dài ông không được giao việc khiến bản thân nhận thấy không còn phù hợp với công việc nhà nước, cần phải thay đổi môi trường làm việc phù hợp với trình độ và kinh nghiệm công tác.

Quan trọng hơn, tôi xin nghỉ do thấy xấu hổ vì không làm gì mà vẫn được nhận lương. Bây giờ nguyện vọng của tôi là muốn được nghỉ vì tôi quá mệt mỏi rồi", ông Công chia sẻ.

Ông Công nói thêm, thời điểm hiện tại ông đã có đơn xin nghỉ và yêu cầu được giải quyết các chế độ cho ông theo đúng pháp luật.

Đã mời về làm việc

Liên hệ với ông Nguyễn Văn Dũng - Trưởng BQL khu kinh tế tỉnh Bình Phước để làm rõ hơn vấn đề này, ông Dũng cho biết, ông Từ Hữu Công trong quá trình công tác tại văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư đã có sự lơ là, thiếu trách nhiệm, bị lãnh đạo cấp trên nhắc nhở, phê bình.

Sau đó, ông Công được rút về văn phòng BQL khu kinh tế tỉnh.

"Do BQL khu kinh tế tỉnh đều đã có đủ Trưởng và Phó phòng nên không thể sắp xếp cho ông Công tiếp tục giữ vị trí trưởng, phó phòng theo nguyện vọng của ông Công. Chúng tôi vận động ông Công xin nghỉ việc. Chúng tôi cho ông Công tự liên hệ tìm công việc mới từ tháng 3/2018, trong thời gian đi liên hệ công việc mới, ông Công không được bố trí công việc mới nhưng vẫn được giữ nguyên các chế độ lương, thưởng của chức danh trưởng phòng.

Sau 6 tháng tự liên hệ không được, ông Công tự nguyện viết đơn xin nghỉ việc. Trong đơn, ông Công cũng khẳng định mình là nhân tài, xin nghỉ việc vì không được bố trí công việc trong suốt một thời gian dài. Tôi khẳng định, thông tin đó là không chính xác", ông Dũng nói.

Giải thích thêm vì sao ông Công vẫn đang là công chức, nhận lương nhà nước nhưng trong đề án sắp xếp lại bộ máy nhân sự của Ban trình UBND tỉnh lại không có tên của ông Công nữa?

Ông Dũng thừa nhận có sai sót do công tác soạn thảo văn bản của Văn phòng.

"Ở đây chúng tôi nhận sai sót vì ông Công không thuộc diện phải nghỉ vì tinh giảm biên chế theo quy định mà nghỉ do không liên hệ được công tác. Tuy nhiên, trong văn bản báo cáo của Ban gửi Sở Nội vụ lại nói rằng cho ông Công nghỉ việc là theo diện tinh giảm vì thế Sở Nội vụ không tham mưu cho trường hợp này đồng thời, có chỉ đạo BQL phải mời ông Công về nhận lại công việc cũ.

Từ chỉ đạo của Sở Nội vụ, chúng tôi đã có văn bản mời ông Công bắt đầu tư ngày 3/12 này sẽ quay lại nhận công việc mới", ông Dũng nói.

Nhân tài Đà Nẵng bỏ việc: Nhìn thẳng tham vọng nhân tài

Nhận xét thêm về năng lực chuyên môn của ông Công, ông Nguyễn Văn Dũng cho rằng, ông Công là người nhiệt tình, có trách nhiệm với công việc. Tuy nhiên, khi đảm nhận chức Trưởng văn phòng đại diện BQL Khu kinh tế tại cửa khẩu quốc tế Hoa Lư thì ông Công đã có biểu hiện lơ là, không bám sát công việc, đặc biệt là việc để mất vệ sinh khu làm việc, làm ảnh hưởng đến diện mạo, bộ mặt của cả Ban khiến lãnh đạo không hài lòng, phê bình.

"Vào toilet rất hôi, bẩn, lãnh đạo phê bình rất gay gắt.

Ngoài ra, ông Công là Trưởng văn phòng nhưng lại thường xuyên đi thỉnh giảng ở Đồng Xoài mà không báo cho cơ quan biết.

Tôi là người sống rất có tình, có nghĩa,tôi cũng đã rất nhẹ nhàng nhắc nhở tận tình nhưng ông Công không thay đổi để lãnh đạo phê bình.

Nhưng bây giờ chuyện đã thế, chúng tôi đã mời ông Công về làm việc rồi", ông Dũng cho biết.

Lam Nguyên