Tranh luận nóng

Tiết lộ mới vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang

Thứ Tư, 03/07/2019 15:40

(Tin tức thời sự) - Chị H cho biết, sau khi xin rút tiền hỗ trợ, gia đình Chớ hứa về kiếm đủ tiền rồi đến đền bù cho gia đình chị nhưng thực tế chưa thấy.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ hại đời bé gái trong phòng chụp X-quang, sáng ngày 3/7, trao đổi với báo Đất Việt, chị L.T.H (trú huyện Quỳnh Nhai, tỉnh Sơn La) cho biết, từ hôm xin rút tiền đền bù, gia đình Mùa A Chớ (28 tuổi, trú tại xã Chiềng Khoang, huyện Quỳnh Nhai, kỹ thuật viên chẩn đoán hình ảnh chụp X-quang của Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai) vẫn chưa quay lại nhà chị.

"Từ hôm sự việc xảy ra đến nay gia đình Chớ cũng chưa đền bù cho gia đình tôi đồng nào. Họ có đến gia đình tôi 2-3 lần nhưng đều thỏa thuận rồi xin rút tiền đền bù. Lần xin rút xuống 40 triệu đồng, bác của Chớ có hứa là sẽ về nhà để kiếm đủ số tiền này rồi đem trả nhưng từ đó đến nay cũng chưa ai đến", chị H nói.

Theo chị H, mỗi lần đến nhà chị, chỉ có bác và bố mẹ của Chớ, vợ Chớ chưa lần nào đi cùng gia đình đến xin lỗi.

Tiet lo moi vu hai doi be gai trong phong chup X-quang
Phòng chụp X-quang nơi xảy ra sự việc. Ảnh: VNN

Nhớ lại hôm sự việc xảy ra, chị H cho biết: "Sáng hôm đó, tôi có đưa cháu đến bệnh viện để khám nhưng do thấy đông bệnh nhân quá, chờ mãi không đến lượt con tôi nên tôi đã gửi cháu lại cho bố mẹ chồng để nhờ bà đưa cháu đi khám.

Khi cháu ở phòng chụp X-quang đi ra và kể lại với bà về việc bị Chớ xâm hại, bố mẹ chồng tôi đã làm ầm lên ở bệnh viện. Lúc đó Chớ đã xin lỗi bố chồng tôi và thừa nhận hành vi của mình gây ra cho cháu. Tuy nhiên, không hiểu sao, khi có đông người đến chứng kiến, Chớ lại có ý muốn chối tội, không thừa nhận nữa".

Chia sẻ về tình hình cháu bé hiện nay, chị H cho biết, do sự việc xảy ra đã lâu nên giờ cháu đã không còn hoảng loạn như lúc đầu. Tuy nhiên, cháu không muốn ai nhắc lại chuyện này nữa.

Trước đó, vào chiều ngày 21/5, một bệnh nhân nữ 13 tuổi đến Bệnh viện đa khoa Quỳnh Nhai để khám vì đau tức ngực và bệnh ngoài da. Tại đây, Chớ đã chụp chiếu tim, phổi cho nữ bệnh nhân này.

Sau đó, nữ bệnh nhân tố cáo nam kỹ thuật viên có hành vi hãm hại mình. Ngay khi đó, người nhà bệnh nhân và các bệnh nhân trong bệnh viện kéo đến khoa gây mất trật tự.

Anh L.V.T (37 tuổi, bố cháu bé) cho biết: "Cháu N có về kể với gia đình lúc mới vào phòng chụp X-quang, khi bị Chớ yêu cầu nằm xuống và sờ soạng khắp người thì N có hỏi Chớ đang làm gì.

Lúc đó, Chớ chỉ nói với cháu N một câu là "chú đang khám nhanh cho cháu". Cháu N còn nhỏ nên cũng tưởng Chớ đang khám, không hề biết là mình bị hãm hại lúc đó".

Về việc này, bác sĩ  La Thị Yêu, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quỳnh Nhai cho biết, bình thường ở  phòng chụp X-quang của bệnh viện có một bác sĩ và một kỹ thuật viên. Thời điểm xảy ra sự việc, bác sĩ sang phòng bên để siêu âm nên không có mặt.

Theo trích xuất camera, sau khi từ phòng chụp X-quang ra, nhìn bên ngoài, không thấy cháu bé hốt hoảng quá nhưng khi chạy ra chỗ bà nội thì cháu đã bật khóc.

Được biết, ngày 29/5, Cơ quan CSĐT, Công an huyện Quỳnh Nhai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Mùa A Chớ về tội hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Thanh Giang