Tranh luận nóng

Tin đồn cấm xuất cảnh nguyên Chủ tịch tỉnh: Sự thật là...

Thứ Ba, 09/10/2018 07:45

(Tin tức thời sự) - Ông Cao vẫn đi du lịch Trung Quốc và mới đây được tỉnh Thừa Thiên - Huế chấp thuận cho xuất cảnh đi tham quan tại Nga.

Đầu tháng 10/2018, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin cho rằng nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao bị cấm xuất cảnh, cấm đi khỏi nơi cu trú.

Tối ngày 8/10/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Cao từ chối phát ngôn vì cho rằng sự việc này có liên quan đến mình nên nói sẽ không khách quan và người khác sẽ không tin.

Trong khi đó, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Hoàng Ngọc Khanh lên tiếng phủ nhận. "Đó là thông tin hoàn toàn bịa đặt. Tôi khẳng định 100% không có chuyện nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao, bị cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh như tin đồn.

Tin don cam xuat canh nguyen Chu tich tinh: Su that la...
Ông Nguyễn Văn Cao - nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế.

“Đây là thông tin bịa đặt nhằm làm ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ, Đảng viên. Hiện UBND tỉnh đã đề nghị với Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ việc phát tán tin đồn này để bảo vệ uy tín cán bộ, Đảng viên" - ông Khanh nói.

Theo vị Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, sáng ngày 8/10  Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thừa Thiên – Huế đã ký văn bản đồng ý đơn đề nghị của ông Cao về việc cho ông này xuất cảnh đến tham quan Moscow (Nga) theo tư cách cá nhân vào ngày 15/10.

Trước đó, sau khi nghỉ chờ hưu, ông Cao cũng đi theo đoàn qua Trung Quốc tìm hiểu về kinh đô ẩm thực.

Ông Cao giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế từ tháng 5/2010 đến tháng 6/2018 ông cao có đơn xin từ nhiệm và được chấp thuận nghỉ chờ hưu.

Nói về việc từ nhiệm của mình, ông Cao chia sẻ lý do là để tạo điều kiện cho người khác đủ nhiệm kỳ công tác lên thay theo quy định của Nhà nước. "Đây cũng là tạo điều kiện cho anh em thế hệ kế cận có động lực để phấn đấu, cống hiến", ông Cao nói.

Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ông Cao sẽ chính thức nghỉ hưu từ ngày 1/11/2018.

Thanh Hưng