Tranh luận nóng

Tin mới vụ Bí thư ngoại tình với phụ nữ có chồng

Chủ Nhật, 17/11/2019 08:40

(Tin tức thời sự) - Ông Sách bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách do thiếu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Bí thư thị trấn bị tố quan hệ bất chính với phụ nữ có chồng, ngày 16/11, UBKT Tỉnh uỷ Bạc Liêu đã thi hành kỷ luật đối với ông Trần Văn Sách, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Gành Hào (huyện Đông Hải) bằng hình thức khiển trách.

Theo UBKT Tỉnh uỷ Bạc Liêu, ông Sách đã có khuyết điểm, vi phạm là thiếu tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất, đạo đức, lối sống.

Trước đó, theo nội dung thông báo của UBKT Huyện ủy Đông Hải, ngày 18/3, đơn vị có nhận đơn của bà P.T.A.N (xã Điền Hải, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) tố cáo ông Sách có hành vi ngoại tình, quan hệ bất chính ngoài hôn nhân.

Tin moi vu Bi thu ngoai tinh voi phu nu co chong
Thông báo của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đông Hải trả lời nội dung bà N. tố cáo ông Sách. Ảnh: TNO

Qua thẩm tra, xác minh các thông tin và các file ghi âm do người tố cáo cung cấp chưa đủ cơ sở kết luận ông Sách có hành vi quan hệ bất chính ngoài hôn nhân với bà N.

Nhưng xét về bản chất sự việc và các chứng cứ có liên quan cho thấy giữa ông Sách và bà N. có quan hệ tình cảm gần gũi, thân mật trên mức tình cảm bình thường nên dẫn đến nhiều mâu thuẫn, hệ lụy liên tiếp xảy ra, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình của bà N và gây dư luận lớn trong xã hội, địa phương và đơn vị ông Sách công tác.

Vi phạm của ông Sách đã gây dư luận rất xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, làm giảm sút nghiêm trọng uy tín của bản thân, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị nơi ông Sách công tác nên cần phải thi hành kỷ luật để răn đe, giáo dục, ngăn chặn chung.

Ngoài ra, do ông Sách là Huyện ủy viên không thuộc thẩm quyền kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy nên đơn vị đã tham mưu, đề xuất các tổ chức Đảng có thẩm quyền thực hiện theo đúng quy định các quy trình xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với ông Sách.

Thanh Giang (Tổng hợp)