Tranh luận nóng

Tố cán bộ dùng ảnh nóng tống tình: Bất ngờ tin mới

Thứ Năm, 19/04/2018 07:53

(Tin tức thời sự) - Theo ông Trung, người phát hiện ảnh nóng của anh Đệ được lưu giữ ở máy cơ quan là bạn trai hiện tại của chị T.

Xung quanh thông tin cán bộ dùng ảnh nóng tống tình người yêu cũ đồng thời chụp hình khỏa thân với 2 người phụ nữ khác, ngày 18/4, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Trí Trung, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Châu Thành (tỉnh Hậu Giang) cho rằng, hiện tại cơ quan chức năng đã hủy số ảnh nóng mà chị T.T.K.T (24 tuổi, ngụ thị xã Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) nhận được.

"Còn ảnh khỏa thân Đệ chụp với 2 người phụ nữ khác thì bên Đảng ủy đang giữ. Theo tôi được biết, người tiếp nhận máy của anh Đệ và phát hiện đầu tiên về số ảnh nóng này là bạn trai hiện tại của T. Cán bộ này làm cùng xã với Đệ, chưa có vợ con", ông Trung nói.

Theo ông Trung, khi phát hiện ra những bức hình nóng trong máy tính cơ quan, người yêu của chị T không báo với lãnh đạo xã đồng thời còn xóa ảnh chị T, chỉ còn lại ảnh khỏa thân anh Đệ chụp với 2 người phụ nữ khác. Sự việc chỉ được phát hiện khi có 1 cán bộ khác tìm dữ liệu trong máy để làm việc của cơ quan.

To can bo dung anh nong tong tinh: Bat ngo tin moi
Các tin nhắn mà ông Đệ dùng để hăm dọa chị T. Ảnh: CAND

"Hiện nay theo chỉ đạo của huyện, sau khi xử lý Đệ xong sẽ quay sang xử lý những cán bộ phát hiện sự việc mà không báo cáo với cấp trên. Hiện chúng tôi đang tập trung vào mối quan hệ giữa Đệ và T thôi", vị Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Châu Thành cho biết thêm.

Cũng theo đánh giá của vị Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Châu Thành, anh Đệ có những hành động như trên cho thấy đó là 1 Đảng viên không tiêu biểu, không gương mẫu.

Hiện đã có quyết định kỷ luật khai trừ Đảng đối với anh Đệ.

Trước đó, theo báo cáo của tổ kiểm tra Đảng ủy xã Đông Phước cho biết: "Anh Đệ là Đảng viên phải có đủ nhận thức về hành vi của mình, nhưng lại dùng tin nhắn hăm dọa chị T.

Cụ thể: “dọa dùng hình ảnh nhạy cảm của T lên mạng, in hình rải ra quốc lộ, gần nhà chị T.”. Chưa dừng lại, anh Đệ còn ra tay đánh, chửi bới, đạp xe, quăng đồ đạc của chị T xuống mương là việc làm thiếu văn hóa”.

Việc anh Đệ chụp ảnh, clip nhạy cảm của chị T và 2 phụ nữ khác, sau đó chép vào máy tính cơ quan là vi phạm quy định của Đảng về sử dụng tài sản công và tàng trữ, lưu hành, mua bán, vận chuyển, văn hóa phẩm có nội dụng cấm, độc hại.

Như đã đưa tin, năm 2015, chị T xin vào làm văn thư lưu trữ tại xã Đông Phước với hình thức hợp đồng. Thời gian làm việc ở đây, chị T quen biết anh Đệ, cả hai có quan hệ tình cảm với nhau một thời gian. Năm 2016, chị T và anh Đệ chia tay, sau đó anh Đệ lấy vợ.

Cũng theo lời chị T sau 1 tháng cưới vợ, anh Đệ nhắn tin hẹn gặp chị ở nhà nghỉ nhưng chị từ chối.

Thuyết phục bằng lời lẽ không được, anh Đệ quay ra đe đọa, chị T nếu không chịu gặp thì những hình ảnh, clip nóng của 2 người ngày xưa sẽ được tung lên mạng.

Điều đáng nói, vào tháng 3/2018, chị T nhận được từ bưu điện 1 lá thư nặc danh gửi cho mình. Mở thư ra, chị nhìn thấy 4 tấm ảnh nóng của mình.

Hiện sự việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Thanh Giang