Tranh luận nóng

Tố công an chậm trễ xử lý đơn tố cáo: Lời ngược

Thứ Tư, 25/07/2018 08:07

(Tin tức thời sự) - Ông Hiền nói rằng bản thân ông nhận thấy Công an huyện Phú Lộc xử lý vụ việc quá chậm trễ và có dấu hiệu bao che cho ông Út.

Xung quanh thông tin sau nhiều lần nộp đơn tố bị đánh, dân mới được giám định thương tật, ngày 24/7, trao đổi với báo Đất Việt, Thượng tá Trần Đăng Điền - Phó Trưởng Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) cho rằng, không có chuyện Công an huyện không giải quyết đơn tố cáo của người dân.

"Dân gửi đơn chúng tôi cũng đã trả lời đơn, thậm chí còn báo thanh tra Công an tỉnh rồi chứ không phải không giải quyết. Làm gì có chuyện Công an huyện không đưa người dân nộp đơn tố cáo đi giám định thương tật, không vào cuộc điều tra được. Cơ quan chức năng phải đưa đi giám định để khởi tố vụ án điều tra chứ", Thượng tá Điền nói.

Theo Thượng tá Điền, Công an huyện tiếp nhận đơn và xử lý theo quy định của pháp luật, làm theo đúng trình tự. Việc người dân nói Công an huyện bao che cho ông Võ Út (trú tổ dân phố 9, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc) là quyền của người dân.

To cong an cham tre xu ly don to cao: Loi nguoc
Hiện thương tích trên cánh tay phải của ông Phạm Hữu Hiền vẫn chưa lành. Ảnh: Dân việt

"Dân có quyền nói, có quyền khiếu nại nhiều chỗ, không riêng gì Công an huyện. Còn hồ sơ vụ việc hiện anh em Công an huyện đang làm", Thượng tá Điền cho biết thêm.

Nói về việc này, cùng ngày, ông Phạm Hữu Hiền (49 tuổi, trú tổ dân phố 9) cho rằng, hiện ông đã gửi đơn tố cáo về vụ mâu thuẫn giữa ông với ông Út lên Công an huyện 5 lần.

"Sau 3 lần gửi đơn tôi mới được cơ quan chức năng đưa đi giám định, và trong tổng số 5 lần gửi đơn tôi mới được mời ra trụ sở 2 lần để lấy lời khai. Những lần tôi gửi đơn đều không nhận được giấy hẹn đến giải quyết, có sao tôi khai vậy", ông Hiền cho biết.

Cũng theo ông Hiền, ông gửi đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc và nhiều cơ quan báo chí là do ông thấy bức xúc và nóng ruột khi không được cơ quan chức năng giải quyết đơn của ông ngay.

"Hiện tôi vẫn chưa khỏe, vẫn còn đau nên chưa đi làm được. Tôi vẫn đang chờ kết quả xử lý vụ việc", ông Hiền chia sẻ.

Nhận xét về ông Hiền, 1 đại diện tổ dân phố 9 cho rằng, ở địa phương, ông Hiền là là 1 công dân bình thường, tính tình hiền lành. Gia đình ông Hiền thuộc hộ nghèo, trước giờ chưa xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với ai.

Trước đó, theo nội dung đơn của ông Hiền trên báo Dân Việt, vào lúc 16h ngày 4/5/2018,  trong lúc ông đang làm cát sạn tại khu vực Mộc Bài (thuộc tổ dân phố 9) thì giữa ông và ông Võ Út xảy ra mâu thuẫn. Ông Hiền cùng vợ ra về. Theo phản ánh, ông Hiền vừa đi được một đoạn bị ông Út xông vào dùng xẻng đánh mạnh vào cánh tay phải gây trọng thương.

Sau vụ việc này, ông Hiền được đưa đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc. Sau đó, do thương tích nặng nên ông được chuyển đến Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế điều trị.

Theo bệnh án của Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, ông Hiền bị gãy xương hở độ II 1/3 dưới xương cánh tay phải. Ông Hiền được bác sĩ phẫu thuật và phải nằm viện điều trị dài ngày nhưng đến nay thương tích vẫn chưa lành.

Điều đáng nói, ông Hiền cho biết, đến nay sau gần 2 tháng kể từ khi được đưa đi giám định, ông đã nhiều lần liên hệ với điều tra viên thụ lý vụ việc nhưng không nhận được câu trả lời thỏa đáng.

Trong khi đó, sau khi ông Út gây án, phía gia đình ông này nhiều lần tung tin rằng họ đã “lo cho công an” nên ông Hiền sẽ bị xử lý nếu gửi đơn khiếu nại. 

Do nghi ngờ có sự bất thường từ cơ quan công an, ông Hiền đã gửi đơn khiếu nại đến Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Phú Lộc và nhiều cơ quan báo chí.

Thu Hoài