Tranh luận nóng

Trưởng Công an xã bị đánh hội đồng: 'Giây phút đó, tôi...'

Thứ Tư, 12/06/2019 13:47

(Tin tức thời sự) - Ông Tám kể, lúc nhảy vào ôm đối tượng, một nhóm người đã xuất hiện rồi bao vây, đánh ông khiến ông bị choáng.

Xung quanh xôn xao vụ Trưởng Công an xã bị đánh hội đồng khi ngăn chặn ẩu đả, sáng ngày 12/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đỗ Duy Tám, Trưởng Công an xã Thiệu Tân, huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận và cho biết, hiện tại sức khỏe của ông chưa được tốt.

Tuy nhiên do mẹ ông ốm nặng nên ông xin về Trạm y tế xã để điều trị vết thương và tiện chăm sóc mẹ.

"Lúc sự việc xảy ra, tôi chỉ áng chừng khoảng 15-18 đối tượng đứng bao vây tôi vì chúng quá đông, tuy nhiên nghe bên cơ quan điều tra báo lại chỉ có 14 đối tượng thôi. Trong số này mới có gia đình một đối tượng đến bệnh viện thăm hỏi tôi, còn lại những người kia chưa ai đến", ông Tám nói.

Truong Cong an xa bi danh hoi dong: 'Giay phut do, toi...'
Các đối tượng bị bắt cùng tang vật liên quan đến vụ án. Ảnh: Báo Giao thông

Ông Tám cho biết, lúc ông nhận được tin báo của người dân về vụ xô xát, đánh nhau tại thôn 1, xã Thiệu Tân, ông có gọi thêm cả Công an viên đi cùng. Khi đến hiện trường, ông nhìn thấy một đối tượng đang đứng nên có chạy đến ôm đối tượng lại.

"Cùng lúc đó tôi thấy có một nhóm người rất đông đứng xung quanh rồi đánh tôi, lúc đó tôi không biết gì luôn. Mặc dù trước lúc đánh, nhóm này đã biết chúng tôi là công an nhưng họ vẫn cố tình hành hung.

Vụ xô xát hôm đó xảy ra giữa một nhóm người ở xã Thiệu Khánh, TP Thanh Hóa và cháu tôi. Tuy nhiên, việc tôi hô hào Công an viên đi cùng như vậy là làm vì việc công, muốn đảm bảo tình hình an ninh trật tự vì sự việc xảy ra trên địa bàn xã", ông Tám chia sẻ thêm.

Cũng theo ông Tám, không chỉ ông bị đánh mà một số Công an viên đi cùng ông cũng bị. Người bị đánh nặng nhất là một Công an viên.

Nói về việc xử lý nhóm đối tượng này, ông Tám cho rằng: "Tôi là Trưởng công an xã nên việc xử lý giải quyết vụ việc này cần phải tuân thủ nghiêm theo quy định của pháp luật. Hồ sơ vụ việc tôi đã báo ngay với Trưởng, Phó Công an huyện rồi. Công an viên làm lương, phụ cấp chả được bao nhiêu, đi giải quyết việc công mà cũng bị đối tượng đánh lại như thế thì thật sự tôi thấy buồn quá".

Ông Tám cũng chia sẻ rằng, sau khi sự việc xảy ra, vợ ông cũng động viên ông rất nhiều trong công việc.

Vị Trưởng Công an xã trên nói: "Mặc dù vợ tôi có khuyên và động viên nhưng ở những giây phút như thế, tôi không thể không nhảy vào ôm đối tượng được. Để đối tượng chạy thoát thì sự việc càng phức tạp hơn. Nhiều người dân thấy cảnh đó cũng bức xúc và còn hỗ trợ công an làm nhiệm vụ, trong khi tôi làm Trưởng công an thì lại càng phải xông vào".

Trước đó, vào tối ngày 7/6, sau khi nhận được tin báo về vụ xô xát xảy ra tại thôn 1, ông Tám đã cùng ông Đỗ Viết Xuyên, Công an viên; Đỗ Duy Lan, trưởng thôn 1 và 2, ông Nguyễn Hữu Nhân, Đỗ Đăng Linh là thành viên tổ ANTT thôn 1 đã đến hiện trường để ngăn chặn, giải quyết vụ ẩu đả.

Tại hiện trường, tổ công tác đã phát hiện 3 thanh niên đang đánh và gây thương tích cho anh Hà Văn Chính (cháu ông Tám) nên đã tiến hành khống chế một đối tượng và yêu cầu về trụ sở Công an xã để làm rõ nhưng người này không chấp hành.

Khoảng 5 phút sau có một tốp thanh niên khoảng hơn 10 người đi trên 6 xe máy mang theo dao, kiếm, ống tuýp nước tấn công gây thương tích cho ông Tám và đội Công an viên trên.

Đến ngày 9/6, các đối tượng liên quan đến vụ án này đã đến cơ quan công an đầu thú. Căn cứ vào các tài liệu chứng cứ mà cơ quan CSĐT đã thu thập được, xác định hành vi của các đối tượng có dấu hiệu của tội phạm cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng, Công an huyện thiệu Hóa đã ra quyết định tạm giữ hình sự 7 đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Thùy Dung