Tranh luận nóng

Tướng Nguyễn Văn Dư: Nam Triệu phải thực hiện đúng hợp đồng

Thứ Hai, 19/06/2017 16:09

(Tin tức thời sự) - Công ty Nam Triệu phải nhanh chóng thực hiện trách nhiệm bảo hành tàu vỏ thép cho ngư dân Bình Định.

Liên quan đến vụ hàng loạt tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định bị đóng hỏng, ngày 19/6, trao đổi với Đất Việt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dư, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Hậu cần (Bộ Công an) cho biết, Tổng cục Hậu cần đã chỉ đạo Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu thực hiện đúng hợp đồng đã ký với ngư dân và nhanh chóng thực hiện trách nhiệm bảo hành.

Bên cạnh đó, Công ty Nam Triệu phải thực hiện theo đúng chỉ đạo và hướng dẫn của Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định.

Đặt câu hỏi về việc doanh nghiệp phải thay mới hoàn toàn máy móc nếu máy không đúng quy định, Thiếu tướng Nguyễn Văn Dư cho biết, hiện nay chưa biết cụ thể phương án của doanh nghiệp thế nào.

"Hiện nay cơ quan chức năng đang kiểm tra và chúng tôi đã yêu cầu doanh nghiệp báo cáo, chứ chưa xem hợp đồng cụ thể", Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hậu cần nói.

Tuong Nguyen Van Du: Nam Trieu phai thuc hien dung hop dong
Tàu thép của ngư dân Bình Định mới bàn giao đã gỉ sắt, xuống cấp hư hỏng nằm bờ ở cảng Quy Nhơn. Ảnh: Zing

Liên quan đến sự việc này, ngày 18/6, trao đổi với báo Tuổi trẻ, Đại tá Đặng Ngọc Oanh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Nam Triệu khẳng định, nếu sau khi có kết luận máy nào không đúng như hợp đồng, công ty sẽ bỏ tiền ra mua máy mới, chính hãng Mitsubishi từ đại lý phân phối ủy quyền chính thức, để ngư dân đưa tàu trở lại biển đánh bắt trong thời gian sớm nhất.

Ông Oanh cũng thông tin, qua kiểm tra, xác minh, các động cơ mà Công ty Hoàng Gia Phát cung cấp cho Nam Triệu để lắp vào tàu vỏ thép của ngư dân Bình Định được mua gom ở nhiều nơi.

"Máy đó đến tay họ là chủ thứ ba, đến chúng tôi là chủ thứ tư. Họ mua đi bán lại nên thực tế hồ sơ và máy họ không biết", Tổng Giám đốc Công ty Nam Triệu nói.

Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu, trong thời gian tàu hỏng hóc nằm bờ, Công ty Nam Triệu có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ngư dân.

Minh Thái