Tranh luận nóng

UBKT Trung ương xem xét lại kỷ luật vụ sửa điểm thi

Thứ Năm, 25/07/2019 16:48

(Tin tức thời sự) - UBKT Trung ương sẽ làm việc với Tỉnh ủy Hà Giang về quá trình kiểm tra, kỷ luật Đảng trong vụ sửa điểm thi THPT Quốc gia 2018.

Chiều ngày 25/7/2019, tờ Pháp luật TP. HCM thông tin, UBKT Trung ương đã cử một đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy Hà Giang để để đánh giá, xem xét lại công tác kiểm tra, kỷ luật Đảng liên quan đến các cán bộ, đảng viên có sai phạm, khuyết điểm khi trực tiếp, gián tiếp để xảy ra vụ gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018.

Trọng tâm trong buổi công tác này là xem xét lại quy trình và kết quả kiểm tra, kỷ luật ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang.

UBKT Trung uong xem xet lai ky luat vu sua diem thi
Ông Vũ Văn Sử.

Được biết, ông Sử là Chủ tịch Hội đồng chấm thi trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018 tại Hà Giang, trong kỳ thi này, Hà Giang có 107 thí sinh được sửa điểm với hơn 300 bài thi.

Ông Vũ Văn Sử - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang phải giải trình, xem xét trách nhiệm với vai trò là Chủ tịch Hội đồng thi THPT quốc gia 2018 tại tỉnh.

Sau khi kiểm tra, Tỉnh ủy Hà Giang xác định, ông Sử đã vi phạm, mắc khuyết điểm trong việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thường vụ Tỉnh ủy Hà Giang đã ra quyết định thi hành kỷ luật ở mức cảnh cáo với ông Vũ Văn Sử.

Vân Hưng