Tranh luận nóng

Vợ cảnh sát biển tự tử vì bị chuyển trường: Nói thật

Chủ Nhật, 10/09/2017 14:17

(Tin tức thời sự) - Không chỉ là cô giáo chan hòa, vui vẻ, cô Th. còn là người giỏi chuyên môn, được nhiều phụ huynh yêu quý.

Hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn hoàn thành nhiệm vụ

Liên quan đến việc nữ giáo viên T.T.Th. (41 tuổi, trú tại xã An Đồng, huyện An Dương, TP Hải Phòng) uống thuốc ngủ tự tử vì uất ức việc chuyển trường, ngày 10/9, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Xuân Trường - Giám đốc Sở GD-ĐT TP Hải Phòng cho biết: "Về phía Sở chúng tôi cũng đã nắm sơ qua về trường hợp của cô Th., nhưng thực tế đây là trách nhiệm của huyện An Dương.

Đây là công tác điều chuyển cán bộ của bên phía các trường, UBND huyện thực hiện, thành phố cũng đã giao cho huyện xem xét, kiểm tra lại cụ thể về trường hợp của cô Th. rồi thông báo công khai thông tin.

Về phía Sở thì không nắm rõ được vì huyện An Dương trực tiếp làm, hiện nay đã có cơ chế phân cấp về quản lý. Riêng trường hợp này thì huyện phải có trách nhiệm làm rõ nguyên nhân và cụ thể sự việc".

Trong khi đó, ông Đặng Tăng Thông - Trưởng phòng GD-ĐT huyện An Dương cho hay, ngày 9/9, lãnh đạo UBND huyện An Dương đã thông báo thông tin cụ thể về trường hợp cô giáo Th., còn không có thông tin gì khác.

Vo canh sat bien tu tu vi bi chuyen truong: Noi that

Chị Th. đang được người thân chăm sóc

Tuy nhiên, cũng chia sẻ với Đất Việt, bà Phạm Thị ánh Tuyết - Nguyên Phó Hiệu trưởng Trường THCS An Đồng:

"Khi tôi còn đang công tác ở trường thì cô Th. vẫn công tác giảng dạy cùng, khi tôi nghỉ hưu được 1 năm thì năm 2016 cô Th. mới có quyết định điều chuyển công tác sang trường THCS Quốc Tuấn.

Khi còn làm việc cùng, tôi thấy cô Th. là người rất hiền lành, chan hòa với đồng nghiệp, mọi thứ đều tốt, chuyên môn rất vững, giảng dạy giỏi nên được phụ huynh yêu quý nhiều.

Nhưng hoàn cảnh gia đình chồng hay đi công tác xa nhà, bố lại là thương binh, mẹ lại già yếu, cùng 3 con nhỏ nên cũng khó khăn, nên thành ra cô cũng vất vả. Tuy như vậy, nhưng cô Th. luôn hoàn thành tốt công tác giảng dạy của mình, vui vẻ lạc quan".

Công an vào cuộc điều tra

Trong một diễn biến liên quan, ngày 9/9, trao đổi với báo chí, ông Lê Anh Quân - Chủ tịch UBND huyện An Dương cho biết đã chỉ đạo công an huyện vào cuộc điều tra việc một giáo viên THCS uống thuốc ngủ tự tử nghi do bị điều chuyển nơi giảng dạy.

Trước đó, ngày 8/9, chị T.T.Th đã uống thuốc ngủ tự tử, bên cạnh là bức thư tuyệt mệnh gửi cho các con và người thân. Sau khi xảy ra sự việc, người nhà chị Th. nhanh chóng đưa chị tới bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cấp cứu.

Qua chẩn đoán, bác sỹ cho biết chị Th. bị ngộ độc thuốc ngủ nên được rửa dạ dày và truyền dịch. Sau cấp cứu, chị được chuyển lên khoa Nội 1, đến nay, sức khỏe tạm ổn định.

Người nhà chị Th. cho biết thời gian gần đây, chị có biểu hiện tâm lý không bình thường. Năm 2016, khi đang giảng dạy tại trường THCS An Đồng (xã An Đồng) thì bất ngờ chị Th. bị nhà trường điều chuyển công tác đến trường THCS Quốc Tuấn (xã Quốc Tuấn, huyện An Dương), cách nhà chị khoảng 10 km.

Tuy nhiên, do chồng chị là cảnh sát biển, thường xuyên xa nhà, một mình chị phải vất vả chăm sóc ba con nhỏ nên để thuận tiện công tác và chăm sóc gia đình, chị đã làm đơn gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Dương, UBND huyện An Dương xin ở lại trường THCS An Đồng để giảng dạy nhưng không được chấp nhận.

Ngoài chị Th., còn có 4 giáo viên khác ở Trường THCS An Đồng cũng bị điều chuyển cùng đợt vào năm 2016 do thừa biên chế. Ngay sau đó, chị Th. cùng các cô giáo đã làm đơn khiếu nại lên phòng Giáo dục huyện An Dương, UBND huyện An Dương yêu cầu làm rõ lý do bị điều chuyển.

Tuy nhiên, lãnh đạo huyện An Dương và Phòng Giáo dục huyện chỉ động viên các cô giáo nhận công tác tại trường mới và nói sau mấy tháng sẽ cho trở về lại trường cũ.

Chờ mãi đến khi năm học mới sắp bắt đầu mà vẫn không thấy được chuyển trường, chị Th. đã lên Phòng Giáo dục và được hướng dẫn làm đơn. Sau đó, chị làm đơn và hồ sơ theo yêu cầu nhưng đi lại nhiều lần vẫn không có kết quả.

Tuy nhiên, theo thông tin được cung cấp từ phía UBND huyện An Dương, thì lãnh đạo huyện khẳng định đã nhiều lần gặp động viên cô Th. chuyển về công tác tại trường THCS thị trấn An Dương trong thời gian chờ điều động sắp xếp trở lại trường THCS An Đồng, song cô Th. không đồng ý.

Đối với cô giáo Ph.Th.Th.Th. - nguyên giáo viên trường THCS An Đồng điều chuyển về trường THCS Bắc Sơn cùng thời gian với cô Th. có nguyện vọng chuyển về trường THCS Đồng Thái gần nhà hơn, và phù hợp với chuyên môn, đã được UBND huyện giải quyết ngay.

Châu An