Tranh luận nóng

Vụ container lao xuống vực: Vì sao người đi nhờ thoát chết?

Chủ Nhật, 07/07/2019 07:50

(Tin tức thời sự) - Theo lãnh đạo Công an xã Dân Hóa, do tài xế biết xe đang gặp nguy hiểm nên đã bảo anh Tuấn nhảy ra khỏi xe.

Liên quan đến vụ container lao xuống vực, tài xế tử vong, ngày 6/7, trao đổi với báo Đất Việt, ông Đoàn Phúc Hạnh – Chủ tịch UBND xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình xác nhận vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Dân Hóa vào lúc 11h50 trưa ngày 5/7.

"Vụ tai nạn khiến tài xế tử vong, còn người đi nhờ xe bị xây xát nhẹ. Ban đầu, lực lượng chức năng xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do tài xế không làm chủ được tốc độ. Khu vực xảy ra vụ việc có con suối", ông Hạnh cho biết.

Tài xế lái xe container là anh Đào Văn Quyền (43 tuổi, trú ở xã Hương Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình). Còn người đi nhờ xe là anh Trần Quốc Tuấn (trú tại huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

Trong khi đó, nói về việc này, cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Dân Hóa cho rằng, trước khi xe container lao xuống vực, anh Quyền đã nói với anh Tuấn nhảy ra khỏi xe vì anh biết xe đang gặp nguy hiểm.

"Theo như thông tin anh Tuấn kể lại, anh Quyền đã biết chiếc xe gặp nguy hiểm cách hiện trường khoảng 4-5 m, tuy nhiên do lúc đó đang ở dốc nên không phanh kịp. Do biết chiếc xe đang gặp nguy hiểm nên anh Quyền đã bảo anh Tuấn nhảy ra ngoài. Anh Quyền có nói một câu "em ơi, nhảy ra ngoài đi, không có chết đấy, để anh xử lý".

Thời điểm đó, anh Quyền đã chạy rất chậm, không hề chạy tốc độ nhanh", lãnh đạo Công an xã Dân Hóa cho biết thêm.

Theo vị lãnh đạo này, thời điểm đó dù anh Quyền có nhảy ra ngoài cũng gặp nguy hiểm đến tính mạng, trong khi trên xe đang chở hơn 5 tấn hàng, trị giá hơn 300 triệu đồng.

Nói thêm về việc này, vị lãnh đạo trên cho biết: "Khi anh Quyền bảo anh Tuấn nhảy xuống xe, có thể anh này đã biết mình sẽ chết nhưng không còn cách nào khác là vẫn phải ngồi đó để xử lý xe. Qua những gì anh Quyền nói với người đi cùng xe, tôi thấy anh này là một người rất có tâm".

Cũng theo vị lãnh đạo trên, theo gia đình anh Quyền cho biết, thường ngày anh này không bao giờ uống rượu, chè. Anh Quyền đã có vợ và một đứa con còn nhỏ.

Trước đó, vào khoảng 11h50 trưa ngày 5/7, xe container BKS UN-2069 (Lào) kéo theo rơ moóc BKS 2394 do tài xế Đào Văn Quyền điều khiển từ hướng Cửa khẩu quốc tế Cha Lo về xuôi thì gặp tai nạn.

Vu container lao xuong vuc: Vi sao nguoi di nho thoat chet?
Hiện trường sự việc. Ảnh: VNN

Thời điểm nói trên, khi đang đổ dốc, do không làm chủ tốc độ chiếc xe container đã lao xuống mái taluy âm rồi lật ngửa.

Vụ tai nạn khiến tài xế Quyền tử vong, xe bị hư hỏng nặng. Còn anh Tuấn đã kịp mở cửa nhảy ra ngoài và chỉ bị thương nhẹ.

Được, biết, khu vực xảy ra vụ tai nạn có nhiều dốc cao, cua gấp và lưu lượng xe tải nặng qua lại đông, đặc biệt là xe container nên thường hay xảy ra tai nạn. Các cơ quan chức năng cần có biện pháp kịp thời để hạn chế những vụ tai nạn giao thông trên đoạn đường này.

Thu Hoài