Tranh luận nóng

Vụ tố Phó CA đánh dân nhập viện: 'Xin lỗi nhiều lần'

Thứ Sáu, 07/12/2018 07:08

(Tin tức thời sự) - Anh Xáng cho biết, do bức xúc không kiềm chế được hành động nên anh đã yêu cầu ông Phong để tay lên bàn rồi đánh.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ Phó trưởng Công an xã bị tố đánh dân nhập viện, ngày 6/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Cái Trọng Như, Chủ tịch UBND xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết, ông đã ký quyết định tạm đình công tác với anh La Xuân Xáng, Phó trưởng Công an xã Lộc Trì 15 ngày.

Ngoài ra, UBND xã Lộc Trì đang phối hợp với Công an huyện Phú Lộc tích cực điều tra, làm rõ sự việc.

Vu to Pho CA danh dan nhap vien: 'Xin loi nhieu lan'
Ông Lê Phong được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc. Ảnh: Infonet

"Trong bản tường trình của anh Xáng gửi lên xã có thừa nhận đánh ông Phong (ông Lê Phong, trú thôn Đông Lưu, xã Lộc Trì). Sau khi sự việc xảy ra, anh Xáng và gia đình đã đến bệnh viện cũng như nhà ông Phong xin lỗi nhiều lần và mong mọi người thông cảm. Việc tạm đình chỉ anh Xáng là để các cơ quan chuyên môn làm rõ hơn về sự việc", ông Như nói.

Theo ông Như, anh Xáng hiện còn độc thân, chưa có vợ con. Anh này mới về làm ở xã Lộc Trì được hơn 1 năm, kinh nghiệm chưa nhiều.

"Có thể do anh Xáng còn trẻ tuổi nên đôi khi đã có những suy nghĩ và hành động nông nổi" ông Như cho biết thêm.

Cùng ngày, anh Xáng cũng cho biết, sau khi sự việc xảy ra anh rất hối hận về hành động đã gây ra với ông Phong.

"Sự việc xảy ra là do tôi quá bức xúc, không kiềm chế được hành động của mình. Bố mẹ tôi cũng nói tôi phải rút kinh nghiệm, giờ đây tôi mong muốn được phía gia đình ông Phong bỏ qua để được yên tâm làm ăn. Việc tôi bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày cũng khiến tôi mất ngủ", anh Xáng cho biết.

Vu to Pho CA danh dan nhap vien: 'Xin loi nhieu lan'
Anh La Xuân Xáng. Ảnh: Infonet

Trước đó, ông Phong phản ánh bị anh Xáng đánh gây thương  tích phải nhập viện điều trị sau khi đến cơ quan làm việc.

Cụ thể, sau khi nhận được giấy mời, ngày 26/11 ông đến trụ sở xã Lộc Trì làm việc với anh Xáng liên quan đến việc ông cãi nhau với vợ trước đó. Tại đây, khoảng 8h ông được mời vào phòng Công an xã làm việc và ông đã viết bản tự khai tất cả sự việc nộp cho Công an xã. Tuy nhiên, vụ việc chưa xong nên Công an xã hẹn buổi chiều làm việc tiếp.

Đến hơn 14h ngày 26/11, ông tiếp tục được mời vào làm việc tại phòng Công an xã Lộc Trì. Trong quá trình làm việc, ông Phong bị anh Xáng đạp, dọa nạt và dùng dùi cui cao su đánh liên tục vào người. Không dừng lại, anh Xáng còn bắt ông Phong đặt tay lên bàn và đánh mạnh vào bàn tay trái.

Sau khi làm việc xong và về đến nhà ông Phong cảm thấy quá đau nên được người nhà đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) kiểm tra, bó bột và điều trị.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thanh Giang