Tranh luận nóng

Xe biển màu xanh gây tai nạn rồi chạy: Điều nghi vấn

Chủ Nhật, 05/05/2019 14:01

(Tin tức thời sự) - Chiếc xe biển xanh gây tai nạn tại đường Nguyễn Xiển khiến một người thường nặng không có thông tin đăng kiểm, có thể do sử dụng biển số giả.

Ngày 5/5/2019, trao đổi với Đất Việt, một lãnh đạo công an quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đang tập chung xác minh người điều khiển chiếc xe ô tô 7 chỗ mang biển màu xanh 80A-116.99 gây tai nạn rồi bỏ chạy khiến một người đi xe máy bị thương nặng.

Trong khi đó, ông Trần Anh Quân - quyền Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, hệ thống dữ liệu quản lý phương tiện cơ giới đường bộ của đăng kiểm không có thông tin về xe ô tô biển 80A-116.99.

Xe bien mau xanh gay tai nan roi chay: Dieu nghi van
Chiếc xe gây tai nạn rồi bỏ chạy trên đường Nguyễn Xiển, Q. Hoàng Mai, TP. Hà Nội.

"Trên hệ thống quản lý của Cục Đăng kiểm VN chỉ quản lý xe dân sự, trong đó có cả xe biển xanh dân sự; còn xe do lực lượng vũ trang quản lý không có trên hệ thống. Do đó, phương tiện gây tai nạn trên có thể do lực lượng vũ trang quản lý hoặc phương tiện mang biển số giả” - ông Quân nói.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn băng ghi hình quay lại cảnh chiếc xe ô tô mang biển xanh 80A-116.99 va chạm với người đi xe máy rồi bỏ chạy.

Danh tính nạn nhân được xác định là ông Ngô Văn Phương (53 tuổi, ngụ tại Nam Định), làm nghề xe ôm ở TP. Hà Nội.

Sau vụ tai nạn, ông Phương bị thương nặng ở đầu, mặt, chảy nhiều máu, nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Văn Lâm