Tranh luận nóng

Xe đang bị tạm giữ gây tai nạn: Giải thích chính thức

Thứ Tư, 15/11/2017 13:06

(Tin tức thời sự) - Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng, xe đang bị tạm giữ gây tai nạn được một Thượng úy điều khiển về trụ sở CA tỉnh.

Sau vụ xe ô tô lao lên vỉa hè “ủi” vào 7 xe máy xảy ra tại TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), công an tỉnh Sóc Trăng đã chính thức có thông báo về vụ việc.

Theo báo cáo của Công an tỉnh Sóc Trăng, khoảng 3h30 ngày 12/11, Tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Sóc Trăng) phát hiện một xe ô tô màu trắng mang BKS 60A-365.11 đang giao nhận các túi nylon màu đen chứa thuốc lá điếu nhập lậu tại xã Long Đức, huyện Long Phú (tỉnh Sóc Trăng).

Sau khi làm việc với người điều khiển phương tiện là ông N.P.V., nhưng ông không hợp tác và trình bày bị đau bụng rồi bỏ trốn tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Xe dang bi tam giu gay tai nan: Giai thich chinh thuc
Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Zing

Công an tỉnh khẳng định thông tin ông N.P.V. cho người khác thuê xe để vận chuyển thuốc lá lậu rồi bị bắt là không chính xác.

Đặc biệt qua kiểm tra xe ô tô trên, công an phát hiện biển kiểm soát của phương tiện có 2 biển được gắn đè lên nhau cả trước và sau (biển bên ngoài 60A-365.11 được gắn đè lên biển 83A-054.75). Qua đó, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ BKS 60A-365.11 và một số tang vật liên quan đưa về tạm giữ tại trụ sở.

Tuy nhiên do trụ sở Phòng Cảnh sát kinh tế không có nhà để xe ô tô, nên được sự đồng ý của lãnh đạo Công an tỉnh, Thượng úy Nguyễn Chí Tính (có đủ điều kiện điều khiển xe ô tô) đưa phương tiện về trụ sở Công an tỉnh để quản lý.

Khi Thượng úy Tính điều khiển phương tiện đến đường Hai Bà Trưng (phường 1, TP Sóc Trăng) thì mất lái, xe lao lên vỉa hè gây ra va chạm, làm hư hỏng nhẹ 7 xe mô tô và gây thương tích nhẹ cho 2 người đi bộ.

Xe dang bi tam giu gay tai nan: Giai thich chinh thuc
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh DT)

Sau vụ tai nạn, Công an TP Sóc Trăng cử lực lượng đến hiện trường tiến hành khám nghiệm, lập biên bản vụ việc, đo nồng độ của người lái xe và xác định không có nồng độ cồn trong máu. Hiện tất cả 7 chủ phương tiện liên quan đã thương lượng và thống nhất giải quyết xong.

Thông tin với báo chí trước đó, Đại tá Lê Minh Quang, Giám đốc công an tỉnh Sóc Trăng giải thích do cán bộ lái xe không quen số tự động và tránh xe phía trước nên xảy ra tai nạn giao thông chứ không có chuyện cán bộ lấy xe tang vật đi nhậu say, dẫn đến gây tai nạn.

Như thông tin trước đó, chiều 12/11,  nhiều người đứng gần góc đường Hai Bà Trưng giáp Trần Minh Phú ở phường 1 (TP. Sóc Trăng, Sóc Trăng) đã bỏ chạy tán loạn khi thấy ôtô Toyota Yaris lao nhanh lên vỉa hè.

Hậu quả, 7 chiếc xe máy dựng trước một cửa hàng đã bị chiếc ôtô này tông ngã, trong đó có 1 chiếc bị bẹp dúm. Chiếc ôtô gây tai nạn bị bẹp dúm phần đầu do tông phải trụ điện sau khi tông trúng 7 xe máy.

Bảo An (Tổng hợp)