Tranh luận nóng

Xe ôm bị tố chặt chém: Khách biếu 500.000 đồng

Thứ Tư, 16/01/2019 13:42

(Tin tức thời sự) - Người phụ nữ tố xe ôm chặt chém 600.000 đồng đã biếu người này 500.000 đồng và chấp nhận lời xin lỗi.

Mới đây dư luận xôn xao trước việc tài xế Đỗ Văn T (tài xế lái xe Văn Minh) bị tố chặt chém khách 600.000 đồng. Theo phản ánh của chị L.T.V (ở Lào Cai), sáng 15/1, chị bắt xe ôm Văn Minh từ bến xe Mỹ Đình về  đường Điện Biên Phủ, Hà Nội và bị tài xế đòi 600.000 đồng. Sau đó, tài xế nói bớt cho chị 100.000 đồng còn 500.000 đồng.

Đặc biệt, sau khi bị khách phản ánh, tài xế này nói dối và khai nhận rằng có chở 1 cô gái từ bến xe Mỹ Đình tới TP.Bắc Giang thỏa thuận giá 400.000 đồng. Khi tới nơi cô gái đó nói chờ đi có việc rồi chở về Hà Nội.

Anh T đã chờ cô gái đó khoảng 30-40 phút sau đó chở về đường Điện Biên Phủ (Hà Nội). Khi về đến địa điểm trên, anh T nói với cô gái hết 600.000 đồng tiền xe nhưng cô không đồng ý. Hai bên lời qua tiếng lại và có xảy ra cãi vã. Sau đó, anh T bớt 100.000 đồng, cô gái đã đồng ý trả 500.000 đồng. Mới đây tài xế này đã thừa nhận sự việc mình nói dối và xin lỗi khách.

Xe om bi to chat chem: Khach bieu 500.000 dong
Tài xế bị tố cáo được công an mời lên làm việc. Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

Chị L.T.V cho biết người đàn ông này đã khai nhận tất cả sự việc, xin lỗi chị và trả lại số tiền 500.000 đồng.

Tuy nhiên chị đã không nhận số tiền này mà gửi lại cho tài xế xe ôm và chấp nhận lời xin lỗi của tài xế này. Chị V cho rằng tất cả hành động của tài xế này cũng vì gia đình anh ấy có hoàn cảnh khó khăn.

“Lúc đó, tài xế nói bố bị đi tù chung thân còn mẹ đã mất, hiện đang phải nuôi em ăn học nên mới nảy sinh việc lấy của tôi số tiền 500.000 đồng”, chị V kể.

Chị V cho biết, nếu thực sự tài xế T không tự nói dối việc đưa chị từ Hà Nội lên Bắc Giang rồi quay lại Hà Nội thì mọi chuyện không đến nỗi này. Buổi chiều, tài xế T vẫn khai nhận là chở chị V lên Bắc Giang.

Đến tối khi chị lên cơ quan trình báo, phía công ty hãng xe Văn Minh đưa tài xế lên trụ sở công an làm việc sự việc mới được làm sáng tỏ.

Bên ngoài trụ sở công an, tài xế Đỗ Văn T trực tiếp nói lời xin lỗi chị V trước mặt nhiều người: “Anh cũng không có ý định như thế đâu? Thật sự là nhà anh cũng hoàn cảnh, Tết rồi có nhiều việc phải lo nên anh trót dại, em cho anh xin lỗi”.

Theo tài xế T, lúc đầu tài xế không có ý định lấy của chị V 600.000 đồng. Tuy nhiên, khi đi đến địa điểm trả khách, nghĩ hoàn cảnh mình đang khó khăn nên mới nảy sinh ý định lấy thêm tiền của khách.

Theo phản ánh của chị V trước đó: Vào sáng 15/1, chị đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Khoảng trưa cùng ngày, chị V đến bến xe Mỹ Đình. Lúc này, do bị say xe lên chị quyết định bắt xe ôm Văn Minh để về đường Điện Biên Phủ, Hà Nội.

Xe om bi to chat chem: Khach bieu 500.000 dong
Cô gái tố bị xe ôm "chặt chém" làm việc với công an. Nguồn: Đời sống Plus/GĐVN

"Để tránh bị lấy giá cao, tôi đã hỏi tài xế thì người chạy xe nói, em cứ lên xe đi, xe của anh có đồng hồ đàng hoàng, từ đây (bến xe Mỹ Đình) ra đấy (đường Điện Biên Phủ) chỉ hết mấy chục nghìn thôi. Nghe tài xế nói vậy, tôi yên tâm lên xe...", chị V kể.

Khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, chị xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600.000 đồng.

"Nghe xong tôi cảm thấy giật mình vì số tiền quá nhiều mà quãng đường lại chưa tới 10km. Lúc đó, tôi hỏi tài xế vì sao lại hết nhiều như vậy thì anh ta trà lời xe của anh có đồng hồ hẳn hoi, tiền hiện trên đồng hồ chứ anh không tự thu.

Trong lúc thắc mắc, tôi lấy điện thoại ra quay lại một đoạn video và chụp ảnh lại chiếc xe. Lúc này, tài xế bảo anh bớt cho em 100.000 đồng còn 500.000 đồng. Sau đó, vì từ nơi khác đến lại không muốn làm to chuyện nên đã đồng ý trả tiền...", chị kể.

Chị cho hay, sau khi về tới khách sạn thấy số tiền mình bỏ ra để trả tiền cho xe ôm quá lớn và không muốn có thêm những người khác rơi vào trường hợp như mình nên chị đã quyết định đăng tải sự việc lên mạng xã hội facebook.

Bảo An (Tổng hợp)