Tranh luận nóng

Xế sang kéo lê người: Biết người kẹt vẫn lái

Thứ Ba, 17/04/2018 15:08

(Tin tức thời sự) - Người đàn ông kéo lê người đàn ông cho biết chạy được một đoạn biết có người mắc kẹt dưới xe nhưng vẫn lái bỏ trốn.

Người đàn ông kéo lê nạn nhân tử vong được xác định là Phạm Cao Cường (SN 1987; ngụ phường Thắng Nhất, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Sáng 17/4, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ khám nghiệm ôtô hiệu Mazda do Phạm Cao Cường điều khiển.

Tại trụ sở công an, Cường trình bày, khoảng hơn 2 giờ sáng 4/4 sau khi nhậu có điều khiển xe 72A-11641 chở một người bạn chạy từ đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa ra đường Lê Hồng Phong.

Xe sang keo le nguoi: Biet nguoi ket van lai
Tài xế khai báo vụ việc tại cơ quan công an (Ảnh NLĐ)

Khi đến gần đầu đường Lê Hồng Phong có tông vào một người rồi kéo lê người này (ở gầm xe phía trước) đi hướng từ đường Lê Hồng Phong về đường Lê Lợi.

Khi đến trước số nhà 99 Lê Lợi, anh Tỉnh rơi ra khỏi gầm xe. Tại cơ quan công an, Cường cho biết thời điểm xảy ra tai nạn có sử dụng rượu bia. Sau khi tông vào nạn nhân đi được một đoạn thấy có người đuổi theo và để ý gầm xe mới biết có người mắc kẹt bên trong.

Xe sang keo le nguoi: Biet nguoi ket van lai
Tấm nhựa phía dưới gầm xe ô tô được công an thu giữ. (Ảnh PLO)

Mặc dù vậy, Cường vẫn tiếp tục lái xe bỏ chạy rồi rẽ trái vào chung cư Seaview (phường 10) thì dừng lại, sau đó Cường mới chạy xe về nhà.

Qua ngày sau, em trai Cường có biết vụ việc và đã chạy xe lên huyện Xuyên Mộc, tháo gỡ và vứt tấm nhựa bảo vệ máy phía dưới gầm đầu xe bị hư hỏng tại một cánh đồng lúa gần đến thị trấn Phước Bửu.

Xe sang keo le nguoi: Biet nguoi ket van lai
Lực lượng chức năng khám nghiệm ôtô trong vụ tai nạn (Ảnh NLĐ)

Từ lời khai này công an đã lên huyện Xuyên Mộc đến vị trí trên và thu giữ tấm nhựa này.

Xe sang keo le nguoi: Biet nguoi ket van lai
Hiện trường nơi xảy ra tai nạn (Ảnh NLĐ)

Qua điều tra, được biết nạn nhân được xác định là anh Đỗ Quốc Tỉnh (49 tuổi, ngụ phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu).

Như thông tin trước đó, anh Tỉnh  chạy xe máy  trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hướng ra đường Lê Hồng Phong (TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thì va chạm với ô tô và ngã ra đường.

Sau cú va chạm, người đàn ông điều khiển xe máy liền bị một ô tô 4 chỗ kéo lê và tử vong.

Theo người dân sinh sống gần đó, sự việc đã tập trung sự chú ý của mọi người. Có người chứng kiến cho biết chiếc ô tô 4 chỗ đó chạy rất nhanh, không biết có đang say xỉn không nên kéo theo nạn nhân đi tới hơn 1km.

Phát hiện vụ việc đã có người đuổi theo bảo dừng nhưng xe ô tô không dừng cho tới khi nạn nhân văng ra, thi thể bị biến dạng.

Thu Thảo (Tổng hợp)